- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung nhỏ cho tách cà phê giúp chống viêm
Theo nghiên cứu mới của Đại học Copenhagen (Đan Mạch), thêm sữa vào cốc cà phê của bạn có thể có tác dụng chống viêm cho cơ thể.
Sự kết hợp giữa protein và chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenol, được cho là tăng gấp đôi đặc tính chống viêm của các tế bào miễn dịch.
Polyphenol là một nhóm chất chống oxy hóa tự nhiên có lợi cho con người. Polyphenol cũng ngăn chặn và trì hoãn quá trình oxy hóa các chất hóa học lành mạnh và các cơ quan, do đó bảo vệ sức khỏe chúng ta.
Bạn chỉ nên thêm một lượng sữa nhỏ vào tách cà phê. Ảnh minh họa: Newatlas
Theo Fortune, nhóm tác giả tại Khoa Khoa học Thực phẩm, phối hợp với Khoa Khoa học Động vật và Thú y (Đại học Copenhagen) đã xem xét cách polyphenol phản ứng khi kết hợp với axit amin - các phân tử tạo thành protein.
“Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi polyphenol kết hợp với axit amin, tác dụng ức chế viêm nhiễm trong các tế bào miễn dịch được tăng cường. Chúng tôi sẽ phân tích thêm, ban đầu là trên động vật. Sau đó, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được tài trợ cho phép chúng tôi nghiên cứu tác dụng ở người”, Giáo sư Khoa học Thực phẩm, Marianne Nissen Lund, chia sẻ.
Polyphenol đã được chứng minh có khả năng liên kết với protein trong các sản phẩm thịt, sữa và bia. Nhưng trong một nghiên cứu khác, các nhà chuyên môn đã thử nghiệm xem liệu trong cà phê sữa, polyphenol có liên kết với protein hay không. Họ phát hiện hạt cà phê có chứa polyphenol và sữa rất giàu protein.
“Polyphenol và protein phản ứng trong một số loại cà phê sữa mà chúng tôi lựa chọn. Trên thực tế, phản ứng diễn biến rất nhanh. Điều tương tự sẽ xảy ra với món thịt, rau, sinh tố, nếu bạn thêm sữa hoặc sữa chua”, Giáo sư Lund nói.
Các nhà khoa học đang tìm hiểu làm như thế nào để bổ sung đúng lượng polyphenol trong thực phẩm để đạt được chất lượng tốt nhất.
Tuy nhiên, bạn đừng thêm sữa nếu muốn giảm cân. Uống cà phê không sữa trong một thời gian sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu có vóc dáng thon gọn hơn. Cà phê đen có lượng calo thấp hơn đáng kể so với cà phê có cả sữa và đường. Một cốc cà phê đen có khoảng 4,7 calo trong khi loại có cả sữa và đường có tới 56 calo.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe6 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.