- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung nhỏ cho tách cà phê giúp chống viêm
Theo nghiên cứu mới của Đại học Copenhagen (Đan Mạch), thêm sữa vào cốc cà phê của bạn có thể có tác dụng chống viêm cho cơ thể.
Sự kết hợp giữa protein và chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenol, được cho là tăng gấp đôi đặc tính chống viêm của các tế bào miễn dịch.
Polyphenol là một nhóm chất chống oxy hóa tự nhiên có lợi cho con người. Polyphenol cũng ngăn chặn và trì hoãn quá trình oxy hóa các chất hóa học lành mạnh và các cơ quan, do đó bảo vệ sức khỏe chúng ta.
Bạn chỉ nên thêm một lượng sữa nhỏ vào tách cà phê. Ảnh minh họa: Newatlas
Theo Fortune, nhóm tác giả tại Khoa Khoa học Thực phẩm, phối hợp với Khoa Khoa học Động vật và Thú y (Đại học Copenhagen) đã xem xét cách polyphenol phản ứng khi kết hợp với axit amin - các phân tử tạo thành protein.
“Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi polyphenol kết hợp với axit amin, tác dụng ức chế viêm nhiễm trong các tế bào miễn dịch được tăng cường. Chúng tôi sẽ phân tích thêm, ban đầu là trên động vật. Sau đó, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được tài trợ cho phép chúng tôi nghiên cứu tác dụng ở người”, Giáo sư Khoa học Thực phẩm, Marianne Nissen Lund, chia sẻ.
Polyphenol đã được chứng minh có khả năng liên kết với protein trong các sản phẩm thịt, sữa và bia. Nhưng trong một nghiên cứu khác, các nhà chuyên môn đã thử nghiệm xem liệu trong cà phê sữa, polyphenol có liên kết với protein hay không. Họ phát hiện hạt cà phê có chứa polyphenol và sữa rất giàu protein.
“Polyphenol và protein phản ứng trong một số loại cà phê sữa mà chúng tôi lựa chọn. Trên thực tế, phản ứng diễn biến rất nhanh. Điều tương tự sẽ xảy ra với món thịt, rau, sinh tố, nếu bạn thêm sữa hoặc sữa chua”, Giáo sư Lund nói.
Các nhà khoa học đang tìm hiểu làm như thế nào để bổ sung đúng lượng polyphenol trong thực phẩm để đạt được chất lượng tốt nhất.
Tuy nhiên, bạn đừng thêm sữa nếu muốn giảm cân. Uống cà phê không sữa trong một thời gian sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu có vóc dáng thon gọn hơn. Cà phê đen có lượng calo thấp hơn đáng kể so với cà phê có cả sữa và đường. Một cốc cà phê đen có khoảng 4,7 calo trong khi loại có cả sữa và đường có tới 56 calo.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.