- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các bộ phận quan trọng trong cơ thể sợ nhất thực phẩm gì?
Đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến gan bị bệnh còn thực phẩm sống và để lạnh dễ gây viêm dạ dày, đau bụng.
- 4 thực phẩm vốn ngon và bổ dưỡng nhưng sẽ trở thành “độc dược” khi làm nóng bằng lò vi sóng, lười cỡ nào cũng tuyệt đối tránh bỏ vào
- Bổ sung 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn nhẹ không chỉ giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh mà còn thu được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe
- 4 cách kết hợp thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe mà bạn nhất định phải loại bỏ ngay từ bây giờ
Muốn chăm sóc tốt cho sức khỏe, bạn nên biết những gì có thể gây hại cho cơ thể. Mỗi cơ quan nội tạng lại có những nỗi sợ các loại đồ ăn riêng:
Chất béo làm tổn thương gan
Ảnh minh họa: Feelgrafix
Các bệnh về gan không chỉ xuất hiện ở người béo mà cả người mảnh mai cũng có thể mắc. Những món ăn nhiều dầu mỡ dễ dẫn tới tăng mỡ nội tạng và hình thành gan nhiễm mỡ.
Căn bệnh này có thể chữa trị được nhưng nếu không cẩn thận, bệnh sẽ phát triển, gây hại cho cơ thể. Sau đó, bệnh có thể tiến triển thành xơ gan và ung thư gan.
Muối gây hại cho tim mạch
Ảnh minh họa: Mashed
Trái tim là cơ quan quan trọng bậc nhất của cơ thể con người, nhưng rất dễ tổn thương khi bạn ăn muối dư thừa nhu cầu. Nếu lượng muối ăn vào hàng ngày quá cao không chuyển hóa được sẽ tồn đọng lại trong cơ thể.
Khi đó, huyết áp tăng lên sẽ để lại gánh nặng lớn cho tim, gây ra các bệnh tim mạch.
Đồ ăn lạnh có hại cho dạ dày
Ảnh minh họa: Thespruceeats
Bụng ưa khô và ghét lạnh. Thức ăn sống và lạnh dễ gây viêm dạ dày, đau bụng, tiêu chảy và các bệnh đường tiêu hóa khác sau khi kích thích niêm mạc dạ dày. Nếu cơ thể bạn có tính hàn, ăn quá nhiều thực phẩm lạnh sẽ làm nặng thêm tình trạng tỳ vị hư nhược và lạnh bụng. Với những người này, khi thời tiết thay đổi, bạn nên uống thêm nước ấm, món ăn nóng để bồi bổ dạ dày.
Thịt làm tổn thương thận
Ảnh minh họa: Delish
Việc ăn thịt điều độ cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều và vượt nhu cầu, phần protein dư thừa sẽ khiến thận phải làm việc quá tải, gây tắc cầu thận.
Đó là lý do những người mắc bệnh thận, họ phải ăn ít thịt trong khẩu phần hàng ngày.
Mỗi cơ quan nội tạng trong cơ thể không hề độc lập mà có sự liên kết với nhau. Do đó, một vấn đề với một bộ phận có thể ảnh hưởng nhiều bộ phận khác theo thời gian. Vì vậy, chúng ta không được bỏ qua những bất ổn nhỏ xảy ra trong cơ thể.
Theo Vietnamnet
-
Sức khỏe45 phút trướcCác nhà nghiên cứu Trung Quốc chỉ ra một hợp chất tự nhiên có thể tốt cho người bị tiểu đường, tiền tiểu đường hay mỡ máu cao.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNhiều người đi làm về muộn thường tắm đêm, lại tắm bằng nước lạnh, thói quen này ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?
-
Sức khỏe5 giờ trướcTảo nâu Mozuku tại quần đảo Okinawa (Nhật Bản)chiết xuất ra chất Fucoidan với độ tinh khiết cao. Đây là chất có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNhiều người băn khoăn ăn thanh long ruột trắng hay thanh long ruột đỏ sẽ tốt hơn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNam bệnh nhân 35 tuổi, ngụ TP HCM sau khi giác hơi tại nhà thì xuất hiện triệu chứng liệt nửa người phải, ý thức lơ mơ, mất ngôn ngữ... nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn thịt lợn ốm chết, một người dân nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
-
Sức khỏe9 giờ trướcViệc sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản thức ăn tích trữ là “bảo bối” của các bà nội trợ, vậy có nên dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng không?
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhãn đang vào mùa, thức quả ngon ngọt này đặc biệt đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn nhãn, đặc biệt là nhóm người dưới đây, ăn quá nhiều nhãn có thể gây ra các tác dụng tiêu cực tới sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột nữ giáo viên đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ trong tình trạng "có 3 chiếc cằm" dưới cổ với khối áp xe gây đau đớn kéo dài.
-
Sức khỏe22 giờ trướcQuá trình thăm khám cho bệnh nhi 6 tuổi, các bác sĩ phát hiện cục tẩy bị mốc và nở ra do lâu ngày nằm trong tai.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKháng sinh khi được dùng đúng cách là một phần rất quan trọng và là cứu cánh của cuộc sống con người. Tuy nhiên, giống như tất cả các loại thuốc, kháng sinh có thể gây ra các tác dụng phụ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐu đủ thường được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng chúng có thể gây hại cho chúng ta khi ăn cùng một số loại thực phẩm khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả bơ nhiều tác dụng tốt, nhưng nếu chúng ta ăn liên tục trong một tuần sẽ tác động thế nào đến sức khoẻ?
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé trai 5 tuổi, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau thời gian điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM