- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các bộ phận quan trọng trong cơ thể sợ nhất thực phẩm gì?
Đồ ăn nhiều dầu mỡ khiến gan bị bệnh còn thực phẩm sống và để lạnh dễ gây viêm dạ dày, đau bụng.
- 4 thực phẩm vốn ngon và bổ dưỡng nhưng sẽ trở thành “độc dược” khi làm nóng bằng lò vi sóng, lười cỡ nào cũng tuyệt đối tránh bỏ vào
- Bổ sung 7 loại thực phẩm này vào bữa ăn nhẹ không chỉ giúp bạn có cơ bắp khỏe mạnh mà còn thu được nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe
- 4 cách kết hợp thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe mà bạn nhất định phải loại bỏ ngay từ bây giờ
Muốn chăm sóc tốt cho sức khỏe, bạn nên biết những gì có thể gây hại cho cơ thể. Mỗi cơ quan nội tạng lại có những nỗi sợ các loại đồ ăn riêng:
Chất béo làm tổn thương gan
Ảnh minh họa: Feelgrafix
Các bệnh về gan không chỉ xuất hiện ở người béo mà cả người mảnh mai cũng có thể mắc. Những món ăn nhiều dầu mỡ dễ dẫn tới tăng mỡ nội tạng và hình thành gan nhiễm mỡ.
Căn bệnh này có thể chữa trị được nhưng nếu không cẩn thận, bệnh sẽ phát triển, gây hại cho cơ thể. Sau đó, bệnh có thể tiến triển thành xơ gan và ung thư gan.
Muối gây hại cho tim mạch
Ảnh minh họa: Mashed
Trái tim là cơ quan quan trọng bậc nhất của cơ thể con người, nhưng rất dễ tổn thương khi bạn ăn muối dư thừa nhu cầu. Nếu lượng muối ăn vào hàng ngày quá cao không chuyển hóa được sẽ tồn đọng lại trong cơ thể.
Khi đó, huyết áp tăng lên sẽ để lại gánh nặng lớn cho tim, gây ra các bệnh tim mạch.
Đồ ăn lạnh có hại cho dạ dày
Ảnh minh họa: Thespruceeats
Bụng ưa khô và ghét lạnh. Thức ăn sống và lạnh dễ gây viêm dạ dày, đau bụng, tiêu chảy và các bệnh đường tiêu hóa khác sau khi kích thích niêm mạc dạ dày. Nếu cơ thể bạn có tính hàn, ăn quá nhiều thực phẩm lạnh sẽ làm nặng thêm tình trạng tỳ vị hư nhược và lạnh bụng. Với những người này, khi thời tiết thay đổi, bạn nên uống thêm nước ấm, món ăn nóng để bồi bổ dạ dày.
Thịt làm tổn thương thận
Ảnh minh họa: Delish
Việc ăn thịt điều độ cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều và vượt nhu cầu, phần protein dư thừa sẽ khiến thận phải làm việc quá tải, gây tắc cầu thận.
Đó là lý do những người mắc bệnh thận, họ phải ăn ít thịt trong khẩu phần hàng ngày.
Mỗi cơ quan nội tạng trong cơ thể không hề độc lập mà có sự liên kết với nhau. Do đó, một vấn đề với một bộ phận có thể ảnh hưởng nhiều bộ phận khác theo thời gian. Vì vậy, chúng ta không được bỏ qua những bất ổn nhỏ xảy ra trong cơ thể.
Theo Vietnamnet
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.