- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cẩn thận với bánh trung thu bắt mắt
Vẫn biết là phải tránh xa những loại bánh không nhãn mác nhưng đôi khi, chúng ta vẫn có thể ngộ độc vì vô tình sử dụng những loại bánh trung thu có "vỏ bọc" khiến ta mất cảnh giác.
Vẫn biết là phải tránh xa những loại bánh không nhãn mác nhưng đôi khi, chúng ta vẫn có thể ngộ độc vì vô tình sử dụng những loại bánh trung thu có "vỏ bọc" khiến ta mất cảnh giác.
Rẻ đắt đều bắt mắt
Dù còn gần tháng nữa mới đến Rằm tháng Tám nhưng tại chợ Đồng Xuân, chợ Hôm, Cầu Giấy, Phùng Khoang và dọc các tuyến đường ở khu vực Thanh Xuân, Mỹ Đình, Cầu Giấy (Hà Nội)… nhưng hộp bánh nướng, bánh dẻo của các hãng lớn nhỏ đã đầy ăm ắp trong các tủ kính, chất cao ngất ngưởng ở các quầy hàng.
Nhìn chung, giá bánh trung thu năm nay đều đồng loạt tăng mạnh (từ 15 - 20%) với giá cả cực đa dạng, từ 10-20.000 đồng/chiếc đến tiền triệu cho 1 hộp bánh 6-8 chiếc. Và mặc dù có sự chênh nhau rất lớn về giá cả nhưng mẫu mã, vỏ hộp của các loại bánh này không khác nhau nhiều, muốn kiểu hộp nào cũng có…
Do đó, cách duy nhất để phân biệt là đọc bao bì. Thông thường, những hộp bánh sản xuất tại các cơ sở nhỏ lẻ, thời vụ, không uy tín thường không hoặc in nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng ở vị trí khó nhìn, rất mờ.
Vậy nhưng chỉ cần ngỏ ý
mua số lượng nhiều làm quà cho nhân viên là chủ cửa hàng bánh kẹo (chợ
Đồng Xuân) khẳng định: “Toàn bánh hàng Công ty hết đấy”.
Cẩn thận với những loại bánh chỉ để ngắm
Chị Tuyết, chủ một cửa hàng bán bánh kẹo trên phố Trần Bình cho biết, mỗi dịp Trung thu chị thường lấy rất nhiều loại bánh của các hãng khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Nếu là mua về ăn, khách thường chọn dòng bình dân có giá khoảng 45-60.000 đồng/chiếc của các nhà sản xuất uy tín. Mua đi biếu tặng thì có cả dòng cao cấp lẫn rẻ tiền, tuỳ thuộc vào đối tượng được tặng là sếp, đối tác, người thân hay nhân viên, người làm….
Riêng dòng bánh bày mâm cỗ là chính (các loại hình cá, heo…) thì dù không xuất xứ, nhãn mác cũng rất được các hội đoàn trường ưa chuộng vì hình thức đẹp, dễ bày.
Ngoài ra, có 1 số loại lại được thiết kế để chơi với những chiếc bánh hình heo, cá đựng trong những chiếc giỏ tre đan mô phỏng lồng đựng heo, nơm úp cá…
Tuy nhiên, do dòng bánh này không hề rẻ, thường chỉ sử dụng bột bánh (bánh chay không nhân) nên ít phụ huynh nào để ý nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn trong những loại bánh bắt mắt này.
Theo PGS.TS. Trần Đình Toán, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị, khi mua phải những chiếc bánh có mùi thơm hắc ở vỏ bánh, vỏ bánh hay nhân bên trong có màu xỉn, tối, hoặc sáng bóng, rực rỡ (xanh, tím, vàng… theo màu của trà xanh, khoai môn, đỗ xanh…) và không có mùi thơm tự nhiên thì tốt nhất nên bỏ. Vì mùi hắc, màu sắc rực rỡ là do sử dụng chất tạo màu, tạo mùi công nghiệp, vỏ và nhân bánh xỉn, không thơm tự nhiên là do sử dụng nguyên liệu không tươi, không đảm bảo an toàn vệ sinh….
Ngoài ra, với những chiếc bánh không được đựng trong những bao bì dành cho thực phẩm thì tuyệt đối không nên ăn vì bánh có thể đã bị nhiễm khuẩn, bụi bẩn trong quá trình vận chuyển cũng như chơi đùa.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe6 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.