- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyên gia chỉ rõ: 3 cách ăn uống chắc chắn giúp hạn chế ung thư
Bệnh ung thư phát triển nhanh xuất phát từ thói quen ăn uống sai cách của người dân. 3 lời khuyên này của chuyên gia thực phẩm sẽ giúp chúng ta điều chỉnh và phòng bệnh tốt hơn.
Bệnh ung thư phát triển nhanh xuất phát từ thói quen ăn uống sai cách của người dân. 3 lời khuyên này của chuyên gia thực phẩm sẽ giúp chúng ta điều chỉnh và phòng bệnh tốt hơn.
Ông Mã Quân Sinh, PGĐ Trung tâm kiểm soát dinh dưỡng và An toàn Thực
phẩm của Trung Quốc cho rằng, mọi người nên hạn chế ăn thịt đỏ, và cố
gắng để thay thế bằng thịt gia cầm, cá và các loại "thịt trắng" khác.
Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho rằng, ăn thịt đỏ chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư. Những lời khuyên sau đây giúp bạn hạn chế một phần nguyên nhân gây bệnh.
1. Tăng cường ăn thịt gà, cá: Giảm nguy cơ ung thư
Thịt lợn, thịt cừu, thịt bò và các món "thịt đỏ" thực sự là những món ăn ngon, nhưng ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư phổi bằng 16%; ăn quá nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến tăng nguy cơ ung thư vú tới 22%.
Khuyến cáo chung của các chuyên gia là bạn nên ăn cá ít nhất hai hoặc ba lần/tuần.
Ngoài ra, phải cực kỳ hạn chế ăn các món cá muối, thịt giăm bông, xúc xích và các sản phẩm thịt chế biến sẵn thường chứa nitrit cao, có khả năng gây ung thư hệ thống tiêu hóa.
2. Hạn chế ăn chất béo: Giảm thiểu rủi ro gây ung thư
Thịt lợn kho tàu, món ăn nấu với nhiều dầu mỡ, bánh kem, bánh ngọt và các loại thực phẩm đồ béo hay đồ ngọt khác thường luôn là món ăn hấp dẫn nhất. Nhưng chất béo/ngọt chính là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh.
Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng chất béo có liên quan chặt chẽ với bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt. Trẻ nhỏ thích ăn đồ béo ngọt, khi lớn lên sẽ dễ mắc bệnh ung thư hơn.
3. Uống trà xanh mỗi ngày: Ức chế tăng trưởng tế bào ung thư
Các
nghiên cứu đã công bố rằng, trà có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh ung
thư. Những người có thói quen uống trà ở Nhật đã dành thời gian 9 năm để
khảo sát và cho rằng, uống trà hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư
tới 40%.
Nghiên cứu khác cũng tìm thấy bằng chứng rằng, uống trà có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư phổi, ung thư gan, ung thư thực quản, ung thư vòm họng và các bệnh ung thư khác.
Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra, các loại trà khác nhau có tác dụng chống ung khác nhau, vì thành phần chống ung thư trong từng loại trà không phải là đồng nhất.
Trà xanh rất giàu polyphenol, có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, mỗi người nên tạo thói quen uống trà 2-3 cốc mỗi ngày. Chỉ cần lưu ý là không nên uống trà quá đặc hoặc quá nóng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe20 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.