- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gia đình 3 người cùng lúc phát hiện mắc ung thư gan vì thường xuyên tiêu thụ loại thực phẩm quen thuộc nhưng chứa "kịch độc" nếu chế biến sai cách
"Sao có thể thế này? Sao cuộc đời tôi cay đắng thế này? Tôi đã làm gì sai?", một người phụ nữ trung tuổi quỳ xuống chua xót than khóc khi biết cả gia đình mình đều mắc ung thư gan.
- Người Nhật có 1 thức uống cực kỳ bình dân nhưng chống được ung thư, giúp da phụ nữ U55 láng mịn như gái 18
- Đi mua trái cây tốt nhất đừng bao giờ chọn 3 loại này vì có chứa hàm lượng formaldehyde cao, có thể kích thích bệnh ung thư máu xuất hiện
- Thói quen kho thịt cá 99% nhà nào cũng từng làm nhưng chuyên gia cảnh báo dễ gây ung thư, nếu bạn thường xuyên cho cả gia đình ăn kiểu này thì cần thay đổi!
Vào tháng 10 vừa qua, cả ba người trong gia đình ông Wu đều bị tiêu chảy, lúc đầu họ nghĩ đó là bệnh đau dạ dày, nhưng khi kiểm tra thực phẩm trong bếp và tủ lạnh, họ không tìm thấy thực phẩm hết hạn sử dụng nên ông đã mua thuốc trị tiêu chảy sau đó uống thuốc, các triệu chứng thuyên giảm đôi chút.
Một tuần sau, ông Wu và con trai lại có triệu chứng tiêu chảy, ông Wu cũng bị đau bụng nên đến bệnh viện khám.
Qua kiểm tra, chỉ số alpha-fetoprotein (AFP) của ông Wu và con trai cao tới 500ng/ml, cuối cùng họ được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư gan, sau khi hỏi ý kiến bác sĩ thì hóa ra gia đình ông Wu gặp vấn đề rất nghiêm trọng trong thói quen ăn uống hàng ngày.
Bác sĩ nói thẳng: 1 món ăn chứa chất "kịch độc" nếu chế biến sai cách
Có thông tin cho rằng, ông Wu đặc biệt thích ăn nấm, để tiện cho việc ăn uống, ông đã nhờ vợ ngâm nấm trước một ngày. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng nấm là loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn sinh ra độc tố (axit mycolic) sau khi ngâm một thời gian dài.
Nấm ăn có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng trong quá trình chế biến cần lưu ý không ngâm nấm quá lâu, bởi nó có thể bị tác động của vi khuẩn trong không khí, nấm sẽ bị nhiễm vi khuẩn và sinh ra axit lên men gạo (axit mycolic).
Chất độc này cực độc và là một loại chất gây ung thư, sau khi ăn vào gan sẽ bị nhiễm độc nặng trong quá trình lọc, từ đó làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư gan.
Bệnh nhân ung thư gan, ở giai đoạn đầu của bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:
1. Vàng da
Chức năng chính của gan là chuyển hóa, tổng hợp và giải độc, hồng cầu trong cơ thể chúng ta chủ yếu do gan chuyển hóa, trong quá trình chuyển hóa sẽ tạo ra một lượng lớn bilirubin, đây là một loại sắc tố có màu vàng. Khi gan bị tổn thương, không kịp đào thải, tích tụ lâu ngày sắc tố này trong cơ thể sẽ khiến da bị vàng.
2. Giảm cảm giác thèm ăn
Chán ăn không chỉ là vấn đề về đường tiêu hóa mà còn có thể do bệnh lý về gan gây ra, thực chất gan là một bộ phận trong hệ tiêu hóa của con người, khi gan hoạt động bất thường thì dịch mật do nó tiết ra cũng sẽ bị ảnh hưởng. Mật giảm đi, ngấm vào cơ thể, thức ăn không kịp phân hủy, nếu để lâu sẽ dễ gây chán ăn.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe21 phút trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe34 phút trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 giờ trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe4 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe1 ngày trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.