- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ít ai biết rằng, ăn 5 loại thực phẩm luộc này có thể phòng nhiều bệnh vặt, tăng tuổi thọ
Luộc những thực phẩm dưới đây có thể giúp tăng dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và còn giúp bạn giảm cân.
- Sốt xuất huyết ở trẻ nhỏ: Triệu chứng và cách điều trị
- Loại củ được mệnh danh là "củ trường thọ", giúp ổn định đường huyết, chống ung thư: Ở Việt Nam có nhiều, nhưng 2 nhóm người không nên dùng
- 3 thay đổi khi đi tiểu ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã xâm nhập vào cơ thể, nếu bạn không có thì xin chúc mừng
Luộc là phương pháp nấu ăn ưa thích của những người quan tâm đến vấn đề giữ gìn sức khỏe. Về cơ bản, phương pháp này không đòi hỏi kỹ năng quá phức tạp, vừa có thể giữ được tối đa hương vị nguyên bản của thực phẩm, vừa không gây hại cho sức khỏe.
5 thực phẩm sau đây đem luộc và ăn "cả cái lẫn nước", không những ngon mà còn giúp cơ thể ngừa được nhiều bệnh tật, tăng cường tuổi thọ.
1. Đậu tương luộc
- Phòng ngừa xơ cứng động mạch: Dinh dưỡng cân bằng của đậu tương, giàu thành phần hoạt tính, có tác dụng phòng ngừa tốt đối với bệnh béo phì, tăng lipid máu, xơ cứng động mạch, bệnh tim mạch vành… thích hợp sử dụng vào mùa hè.
- Làm dịu các dây thần kinh, giúp tiêu hóa: Thường xuyên ăn đậu tương giúp thanh nhiệt giải độc, nuôi dưỡng máu và làm dịu các dây thần kinh, giúp tiêu hóa, cũng có tác dụng đối với các triệu chứng khó tiêu, chán ăn.
Ảnh minh họa
- Giảm sự mệt mỏi: Hàm lượng kali trong đậu tương rất cao, ăn thường xuyên vào mùa hè, có thể giúp bổ sung lượng kali bị mất đi do đổ mồ hôi quá nhiều, giảm sự mệt mỏi trong cơ thể.
- Ngừa ung thư: Các hợp chất isoflavone trong đậu nành luộc giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Theo Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm Mỹ, genistein, một trong những chất isoflavone, sở hữu các đặc tính chống oxy hóa có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
2. Ngô luộc
- Thải độc ở ruột: Ngô giàu cellulose, có thể kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất cholesterol, đẩy nhanh việc bài tiết độc tố đường ruột.
Ảnh minh họa
- Giảm lượng cholesterol trong máu: Dầu ngô là một sản phẩm sức khỏe tự nhiên rất tốt, tiêu thụ lâu dài có thể làm giảm cholesterol trong máu, làm mềm mạch máu động mạch. Nó là một thực phẩm lý tưởng cho bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch vành, béo phì và người cao tuổi.
- Lợi tiểu giảm sưng: Tác dụng lợi tiểu của nước ngô luộc đặc biệt tốt, nhất là cho bệnh béo phì phù nề. Thức dậy mỗi ngày và cảm thấy cơ thể có cảm giác sưng, đó là do sự trao đổi chất không đủ tốt, thường uống nước ngô luộc sẽ lợi tiểu giảm phù nề.
3. Quả chà là đỏ luộc
Ảnh minh họa
- Tăng khả năng miễn dịch: Quả chà là đỏ sau khi được nấu chín chứa nhiều hợp chất, có tác dụng ức chế tốt bệnh sarcoma, nâng cao khả năng miễn dịch của con người, có tác dụng duy trì chức năng của các cơ quan trong cơ thể người.
- Bổ gan: Quả chà là luộc giúp bổ gan, giải độc cơ thể. Uống nước chà là đỏ mỗi ngày có thể làm tăng nồng độ protein trong cơ thể, giúp bảo vệ gan và giải độc cơ thể.
- Các loại vitamin có trong chà là luộc còn giúp cải thiện làn da, mái tóc,… cho mọi người. Sử dụng loại quả này sau một thời gian bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt. Tóc đã không còn xơ rối, chẻ ngọn hay gãy rụng. Làn da cũng căng mịn và trắng sáng hơn.
- Chà là luộc giúp giảm hàm lượng cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu. Nếu chị em nào đang có nhu cầu giảm cân thì chà là luộc là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Chà là tươi luộc giúp giảm cảm giác thèm ăn, kích thích cảm giác no lâu cho cơ thể. Hệ tim mạch cũng hoạt động tốt hơn khi sử dụng loại quả này.
4. Rau mùi luộc
Ảnh minh họa
- Giúp thận thải độc: Cắt rau mùi thành từng đoạn nhỏ, sau đó đun sôi trong nước khoảng 10 phút. Cuối cùng lọc lấy nước và mỗi ngày uống một cốc, nước rau mùi luộc có tác dụng bài trừ muối tích lũy trong thận và bài trừ các độc tố khác. Nếu kiên trì uống nước rau mùi trong một thời gian ngắn, bạn sẽ phát hiện cơ thể có sự khác biệt rất lớn so với trước đây.
- Chữa phát ban trẻ em: Da của bé vô cùng nhạy cảm, khi bị phát ban các chuyên gia khuyên không nên dùng thuốc. Cách tốt nhất: rửa sạch một chút rễ rau mùi và đun với nước. Để nước nguội, sau đó lấy nước này lau lên vùng da phát ban của trẻ, các nốt phát ban sẽ dần dần biến mất.
- Giúp trẻ hạ sốt: Dùng rễ rau mùi nấu với nước, có hiệu quả nhất định đối với trẻ bị sốt, bất kể là sốt bởi nguyên nhân gì. Bởi vì rễ rau mùi có chức năng thúc đẩy lưu thông máu, vì vậy trong một thời gian ngắn nó có thể giúp cơ thể bài tiết mồ hôi.
5. Quả táo luộc
Ảnh minh họa
- Tăng cường trí não: Chúng ta đều biết táo có tiếng là trái cây giúp tăng trí nhớ, vì táo có chứa rất nhiều axit amin, axit hữu cơ, vitamin và các thành phần khác. Do đó, ăn táo luộc giúp cơ thể con người hấp thụ nhanh chóng các chất dinh dưỡng, có tác dụng cải thiện trí não, nâng cao khả năng hoạt động của trí não. Bạn ngày càng thông minh hơn, đồng thời còn có thể giảm bớt chứng mất ngủ.
- Giảm lão hóa: Ăn táo luộc có thể giúp giảm các vết thâm nám trên da mặt, giúp da dẻ hồng hào, sáng bóng, khí huyết ngày càng tốt nhờ các chất chống oxy hóa anthocyanins trong táo.
- Trị ho: Táo luộc được công nhận là một liệu pháp ăn kiêng dân gian trị ho và tiêu chảy. Hãy ăn một quả táo luộc mỗi buổi sáng để giảm ho và mang lại lợi ích từ nó.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe2 giờ trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe4 giờ trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?