- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem chống nắng tự nhiên bằng thực phẩm
Một số loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp bảo vệ da giúp da chống lại tia UV gây hại trong những ngày hè nóng bức.
Một số loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp bảo vệ da giúp da chống lại tia UV gây hại trong những ngày hè nóng bức.
Omega-3 trong cá
Omega-3 axit béo (được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm - và đặc biệt là trong cá) có khả năng kháng viêm đáng kinh ngạc. Nghiên cứu cho thấy các hợp chất này có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do (gây ra bởi ánh nắng mặt trời). Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc thêm omega-3 để chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư da.
Trái cây màu đỏ và màu da cam và rau xanh
Lycopene và carotenoid được tìm thấy trong cà chua và các sản phẩm màu đỏ và màu hồng khác đã được chứng minh giúp hỗ trợ và bảo vệ da chống lại một số kích ứng da tia cực tím gây ra như ban đỏ. Lycopene có trong cà chua là chất oxy hóa chống lại các gốc tự do hình thành do tia cực tím. Beta-carotene là một loại carotenoid được tìm thấy trong màu đỏ và màu cam giúp giảm bớt cháy nắng cho da. Các loại trái cây họ cam quýt, cam và màu hồng cũng đã được chứng minh là cải thiện khả năng của da để bảo vệ chống lại tia UV.
Chocolate đen
Flavanoids tìm thấy trong chocolate đen có thể cải thiện khả năng của da bảo vệ chống lại một số loại tổn thương da, bao gồm cả các vấn đề tia liên quan tới tia UV như cháy nắng. Thêm vào đó, chất flavonoid có thể giúp giữ cho làn da giữ ẩm, tăng độ bão hòa oxy và tăng lưu lượng máu!.
Các loại rau họ cải
Các loại rau như bông cải xanh, cải xoăn và bông cải trắng đóng gói các chất chống oxy hóa cần thiết giúp chống lại các gốc tự do gây phiền toái. Các chất oxy hóa rau họ cái còn có khả năng phòng chống ung thư da. Nghiên cứu cho thấy mầm bông cải xanh, cũng trong gia đình họ cải chứa sulforaphane được liên kết để tăng khả năng của da để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.
Rau xanh
Một số loại thảo mộc là loại kem chống nắng một cách tự nhiên khi bạn tiêu thụ chúng. Đặc biệt rau mùi tây, húng quế… có chứa các chất oxy hóa chiến đấu lại các gốc tự. Rau lá xanh đậm như rau bina và củ cải có đầy đủ các chất chống oxy hóa như polyphenol và carotenoids là những chất bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn rau lá xanh giúp ngăn chặn sự tái xuất hiện của bệnh ung thư da ở những người đã phải chịu đựng trước đó.
Trà xanh
Các loại trà xanh và đen được đóng gói với các polyphenol có thể giúp ngăn chặn ung thư dừng lại. Bằng cách hạn chế việc cung cấp máu đến khu vực ung thư. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư da không hắc. Một nghiên cứu cũng tìm thấy rằng những người uống một tách trà/ngày có tỷ lệ ung thư ác tính thấp hơn người không uống trà.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe20 phút trướcKim ngân hoa không chỉ làm say đắm lòng người bởi sắc trắng tinh khôi chuyển dần sang vàng óng mà còn bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Từ xa xưa, kim ngân hoa đã được coi là một vị thuốc quý trong Đông y, giúp chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương vừa ghép thận thành công cho bé trai suy thận mãn tính kèm theo bệnh lý rối loạn đông cầm máu.
-
Sức khỏe17 giờ trướcHồng đang vào mùa, đây là loại quả giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCủ cải trắng được biết đến như "nhân sâm trắng" với nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng nếu ăn cùng những loại thực phẩm dưới đây thì không nên.
-
Sức khỏe21 giờ trướcLựu, với vị ngọt thanh và hạt mọng nước, được xem là một loại "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, những nhóm người không nên ăn hoặc hạn chế ăn lựu để tránh tác dụng phụ không mong muốn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcXương rồng lê gai, loài cây gai góc thường thấy ở vùng đất khô cằn, lại ẩn chứa trong mình những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi sinh con, bệnh tình của người phụ nữ ngày càng nghiêm trọng và không thể nào cứu vãn được.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrà có nhiều tác dụng nhưng lại chứa chất ngăn hấp thụ sắt từ rau xanh, thịt bò, có nguy cơ gây thiếu máu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMít là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng cần tránh ăn mít vào một số thời điểm vì có thể gây hại cho sức khoẻ, vậy không nên ăn mít vào lúc nào?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột loại cây vừa lạ vừa quen nhiều người chỉ ăn hạt mà hay "ngó lơ" lá. Nó được coi là loại rau thượng hạng, có tính ôn, vị đắng, bổ dưỡng với sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcƯớc tính, từ đầu tháng 9 đến nay, bệnh viện Da Liễu TPHCM đã tiếp nhận hơn 100 trường hợp trẻ nhập viện vì mắc bệnh chốc lở, trung bình 8 ca mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhờ áp dụng quy tắc đơn giản này mà nữ ngôi sao giảm nửa trọng lượng cơ thể.