- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem chống nắng tự nhiên bằng thực phẩm
Một số loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp bảo vệ da giúp da chống lại tia UV gây hại trong những ngày hè nóng bức.
Một số loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp bảo vệ da giúp da chống lại tia UV gây hại trong những ngày hè nóng bức.
Omega-3 trong cá
Omega-3 axit béo (được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm - và đặc biệt là trong cá) có khả năng kháng viêm đáng kinh ngạc. Nghiên cứu cho thấy các hợp chất này có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do (gây ra bởi ánh nắng mặt trời). Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc thêm omega-3 để chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư da.
Trái cây màu đỏ và màu da cam và rau xanh
Lycopene và carotenoid được tìm thấy trong cà chua và các sản phẩm màu đỏ và màu hồng khác đã được chứng minh giúp hỗ trợ và bảo vệ da chống lại một số kích ứng da tia cực tím gây ra như ban đỏ. Lycopene có trong cà chua là chất oxy hóa chống lại các gốc tự do hình thành do tia cực tím. Beta-carotene là một loại carotenoid được tìm thấy trong màu đỏ và màu cam giúp giảm bớt cháy nắng cho da. Các loại trái cây họ cam quýt, cam và màu hồng cũng đã được chứng minh là cải thiện khả năng của da để bảo vệ chống lại tia UV.
Chocolate đen
Flavanoids tìm thấy trong chocolate đen có thể cải thiện khả năng của da bảo vệ chống lại một số loại tổn thương da, bao gồm cả các vấn đề tia liên quan tới tia UV như cháy nắng. Thêm vào đó, chất flavonoid có thể giúp giữ cho làn da giữ ẩm, tăng độ bão hòa oxy và tăng lưu lượng máu!.
Các loại rau họ cải
Các loại rau như bông cải xanh, cải xoăn và bông cải trắng đóng gói các chất chống oxy hóa cần thiết giúp chống lại các gốc tự do gây phiền toái. Các chất oxy hóa rau họ cái còn có khả năng phòng chống ung thư da. Nghiên cứu cho thấy mầm bông cải xanh, cũng trong gia đình họ cải chứa sulforaphane được liên kết để tăng khả năng của da để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.
Rau xanh
Một số loại thảo mộc là loại kem chống nắng một cách tự nhiên khi bạn tiêu thụ chúng. Đặc biệt rau mùi tây, húng quế… có chứa các chất oxy hóa chiến đấu lại các gốc tự. Rau lá xanh đậm như rau bina và củ cải có đầy đủ các chất chống oxy hóa như polyphenol và carotenoids là những chất bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn rau lá xanh giúp ngăn chặn sự tái xuất hiện của bệnh ung thư da ở những người đã phải chịu đựng trước đó.
Trà xanh
Các loại trà xanh và đen được đóng gói với các polyphenol có thể giúp ngăn chặn ung thư dừng lại. Bằng cách hạn chế việc cung cấp máu đến khu vực ung thư. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư da không hắc. Một nghiên cứu cũng tìm thấy rằng những người uống một tách trà/ngày có tỷ lệ ung thư ác tính thấp hơn người không uống trà.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe6 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe11 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe19 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.