- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại cây mọc bờ ruộng chứa chất cản trở tế bào ung thư phát triển
Cây xương khỉ mọc dại ở vùng đất ẩm ướt có nhiều tác dụng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư.
- Một loại củ được coi là “khắc tinh” chống ung thư tự nhiên, hỗ trợ điều trị tiểu đường, tim mạch hiệu quả
- Loại gia vị xem là “thuốc” chống ung thư tự nhiên, giảm huyết áp cực tốt: Rất sẵn ở chợ Việt
- 1 loại gia vị nhà nào cũng có được coi là “vua chống ung thư”, phòng bệnh tim: Ăn sống càng phát huy tác dụng
Gia đình tôi có người thân bị ung thư trực tràng đã xạ trị, phẫu thuật được 3 tháng và đang dùng hóa chất. Tôi nghe nói dùng cây xương khỉ có thể giúp tiêu diệt tế bào ung thư nhanh hơn? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Lê Thị Thu Hà (Đông Hưng, Thái Bình)
Thạc sĩ, bác sĩ Hà Vũ Thành - Khoa Nội soi và Thăm dò chức năng, Bệnh viện K (Hà Nội) tư vấn:
Cây xương khỉ còn gọi là cây bìm bịp, lá cầm, tiểu cốt, liền xương. Cây ưa vùng đất ẩm ướt nên hay mọc ở bờ ruộng, bờ tường, góc vườn. Ở một số nơi, người dân dùng cây xương khỉ làm rau nấu canh. Toàn bộ cây có thể làm thuốc, dùng ở dạng tươi hoặc phơi, sấy khô.
Cây xương khỉ chứa nhiều flavonoid, điều chỉnh hoạt động của tế bào và chống lại các gốc tự do gây ra stress oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, chống viêm. Ngoài ra, cây còn cung cấp chất xơ, canxi, đạm và chất béo. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy cây xương khỉ có nhiều tác dụng cho sức khỏe.
Cây xương khỉ tốt cho sức khỏe. Ảnh: Bearvietnam
Đối với bệnh nhân ung thư, y học hiện đại chỉ ra rằng các chất trong cây xương khỉ như flavonoid, glycerol, cerebrosid, glycosid có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ cầm máu.
Các trường hợp ung thư giai đoạn sớm có thể sử dụng thêm cây xương khỉ kèm theo các thuốc được bác sĩ kê đơn. Cây giúp giảm tác dụng phụ của xạ trị, hóa chất. Người mắc ung thư tuyệt đối không từ bỏ các quá trình điều trị hiện đại để chỉ dùng cây xương khỉ chữa bệnh.
Ngoài ra, lá xương khỉ giúp nhanh liền sẹo, liền da, điều trị bệnh ngoài da, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tăng men gan, các tổn thương gan do độc chất, cải thiện bệnh lý huyết áp, phong tê thấp, đau nhức xương, gãy xương.
Dù cây xương khỉ là thảo dược nhưng cần dùng đúng liều. Người bị hàn khí xâm nhập như cảm lạnh, chân tay lạnh, phụ nữ có thai không dùng loại cây này. Trong trường hợp người bệnh đang dùng thuốc Tây y, cần liên hệ bác sĩ tư vấn để có hướng dẫn phù hợp.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe5 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.