- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại nước không mùi, không vị lại giúp giải độc, làm đẹp và giảm cân nhưng nhiều người lười không uống
"Xa tận chân trời, gần ngay trước mắt", hóa ra thứ nước "vàng" giúp bảo vệ sức khỏe lại ở ngay gần bạn nhưng nhiều người lười uống.
Để giữ gìn sức khỏe và làm đẹp da, nhiều người không tiếc bỏ ra rất nhiều tiền để tìm kiếm, sử dụng các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, có thể những thứ đơn giản mà chúng ta thường không đánh giá cao lại đáng giá hơn rất nhiều mà chi phí bạn cần bỏ ra thì thấp hơn gấp nhiều lần.
Nước lọc đun sôi là một trong số đó.
Tác dụng giảm cân
Uống nước đun sôi có thể làm ấm dạ dày và các cơ quan nội tạng khác. Bằng cách này, quá trình lưu thông máu sẽ trở nên tốt hơn, trao đổi chất cơ bản - chức năng tiêu thụ calo ngay cả khi ngủ và không hoạt động khác, cũng tăng lên.
Nếu quá trình trao đổi chất cơ bản được cải thiện, hiệu quả đốt cháy chất béo cũng sẽ được cải thiện, từ đó có thể xây dựng cơ thể săn chắc một cách dễ dàng.
Tác dụng giải độc
Khi các cơ quan nội tạng được làm ấm ẩm nhờ nước, chức năng của chúng trở nên tích cực hơn và chúng cũng có thể thúc đẩy sự chuyển động của quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Nhờ đó, chất thải và nước tiểu tích tụ trong cơ thể dễ dàng được thải ra khỏi cơ thể.
Loại bỏ táo bón và phù nề
Cũng giống như tác dụng giải độc, phân và nước tiểu đọng lại trong cơ thể cũng dễ dàng được đào thải ra ngoài. Điều rất quan trọng là ngăn ngừa phù nề bằng cách ngăn chặn lượng nước dư thừa tích tụ trong cơ thể. Với lượng nước tiểu tăng lên, nó cũng có tác dụng loại bỏ táo bón và phù nề.
Cải thiện tác dụng khắc phục các triệu chứng cảm lạnh
Khỏi phải nói, vào mùa đông có rất nhiều người sợ lạnh vì mùa hè bật điều hòa quá nóng. Uống nước đun sôi có thể làm ấm các cơ quan nội tạng, cải thiện độ nhạy cảm với cảm lạnh và cải thiện chức năng sinh lý.
Tác dụng làm trắng và làm đẹp
Để làm trắng và làm đẹp không thể thiếu chính là chế độ ăn uống và môi trường đường ruột. Nước đun sôi có thể loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể, làm cho đường ruột sạch sẽ và có tác dụng làm đẹp làn da.
Khi nào nên uống?
Tốt nhất sau khi thức dậy
Việc đầu tiên sau khi thức dậy vào buổi sáng là uống nước đun sôi. Nó có thể loại bỏ độc tố tích tụ vào ban đêm và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
Về phương pháp uống, nên uống từ từ. Hãy cố gắng hình thành một thói quen uống nước như vậy để nó "dần dần thấm vào cơ thể bạn".
Nếu những người uống cà phê vào buổi sáng duy trì thói quen uống nước đun sôi hàng ngày thì cảm giác sảng khoái của cơ thể vào buổi sáng và tình trạng mệt mỏi sau khi thức dậy sẽ được cải thiện.
Uống nước trước khi đi ngủ
Uống một ly nước đun sôi 15 đến 30 phút trước khi đi ngủ có thể làm ấm cơ thể từ bên trong, giúp thư giãn và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, những người cảm thấy chướng bụng, ớn lạnh hoặc yếu ớt sau khi thức dậy vào buổi sáng nên thử uống nước đun sôi trước khi đi ngủ.
Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều, bạn có thể cảm thấy muốn đi vệ sinh vào giữa đêm nên chỉ cần uống khoảng 1 cốc.
Trước hoặc trong khi ăn
Trong bữa trưa và bữa tối, tốt hơn hết bạn nên uống nước đun sôi từ từ trong khi ăn. Nước đun sôi có thể thúc đẩy hoạt động của các cơ quan tiêu hóa và các cơ quan khác, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn.
Và nếu bạn uống nước đun sôi từ từ, tốc độ ăn của bạn đương nhiên sẽ chậm lại, đồng thời cũng có tác dụng làm tăng số lần nhai. Thời gian nhai tăng lên có thể kích thích trung tâm cảm giác no và kiểm soát lượng thức ăn ăn vào.
Vì nó có thể ngăn cản việc ăn quá nhiều và ăn quá nhanh nên hiệu quả giảm cân cũng rất đáng mong đợi.
Nguồn và ảnh: QQ, Healthline
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe16 giờ trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cứu sống một bé gái 11 tháng tuổi bị ngộ độc chì và asen.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe2 ngày trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.