- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau chống ung thư, trị "3 cao" mà người Nhật cực thích, chợ Việt bán giá rẻ bèo
Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về lợi ích của loại rau củ này nên đã vô tình bỏ qua chúng.
Có một loại thực phẩm như vậy, không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có công dụng rất tốt đối với việc chống bệnh ung thư, điều trị "3 cao" đó là cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao. Loại rau đó chính là: Hành tây.
Các chất dinh dưỡng trong hành tây rất phong phú, không chỉ giàu kali, vitamin C, axit folic, kẽm, selen, chất xơ mà còn có hai chất dinh dưỡng đặc biệt - quercetin và prostaglandin A. Hai chất đặc biệt này khiến hành tây trở thành siêu thực phẩm mà các loại rau khác cũng không thể thay thế.
Người Nhật rất thích ăn hành tây.
Ở đất nước Nhật Bản - quốc gia có tỉ lệ người dân sống thọ bậc nhất thế giới cũng cực kỳ yêu thích hành tây. Người dân nước này thường ăn sống hành tây trong các món salad, thậm chí họ còn có 1 món rất nổi tiếng về hành tây mang tên "Tamanegi Yoguruto", nghĩa là là "sữa chua hành tây". Món sữa chua hành tây được người dân Nhật Bản tiêu thụ liên tục để đường ruột khỏe mạnh, mạch máu lưu thông tốt hơn...
Có thể thấy, hành tây là loại rau củ đem lại vô vàn công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về lợi ích của hành tây nên đã vô tình bỏ qua chúng.
Những lợi ích tuyệt vời của củ hành tây
1. Phòng chống ung thư
Hành tây rất giàu selen và quercetin. Selen có tác dụng chống oxy hóa, có thể kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể, giảm độc tính của các chất gây ung thư. Còn chất quercetin trong hành tây ức chế hoạt động của các tế bào gây ung thư và ngăn tế bào ung thư phát triển.
2. Bảo vệ tim mạch
Trong số các loại rau, hành tây là loại rau duy nhất có chứa prostaglandin A. Prostaglandin A có thể làm giãn mạch máu, giảm độ nhớt của máu, giảm huyết áp, tăng lưu lượng máu mạch vành và ngăn ngừa huyết khối. Ngoài ra, chất quercetin trong hành tây có thể ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Vì vậy, hành tây có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của đột quỵ trên cơ sở bảo vệ hệ thống tim mạch.
3. Tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tiêu hóa
Hành tây có chứa allicin, có mùi thơm nồng, có thể kích thích tiết axit dạ dày, tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa.
4. Khử trùng, chống cảm lạnh
Hành tây có chứa chất allicin có khả năng diệt khuẩn mạnh và có thể chống lại virus, ngăn ngừa cảm lạnh.
5. Hỗ trợ điều trị các bệnh "3 cao"
Hành tây có chứa axit xanthobutyric, giúp các tế bào sử dụng đường tốt hơn, do đó làm giảm lượng đường trong máu.
Hành tây có chứa chất prostaglandin, có thể làm giãn mạch máu và giảm huyết áp.
Hành tây có chứa một lượng nhỏ raffinose, có thể làm tăng sinh vi khuẩn bifidobacteria ở người và đóng vai trò nhuận tràng, hạ mỡ máu.
Bên cạnh đó, hành tây có chứa diallyl sulfide, có chức năng ngăn ngừa xơ cứng động mạch và giảm mỡ máu hiệu quả.
6. Giải độc cơ thể
Hành tây rất giàu selen và quercetin, có thể chống lại quá trình oxy hóa, ức chế quá trình ung thư hóa tế bào. Hơn nữa, hành tây còn giúp cơ thể giải độc và tăng cường sức đề kháng.
Để đạt được hiệu quả đó, trước khi đi ngủ 30 phút bạn có thể uống một bát nước luộc hành, thói quen này có thể thải độc cho cơ thể và loại bỏ "rác" trong các cơ quan nội tạng một cách hiệu quả.
Ai không nên tiêu thụ hành tây?
1. Bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa không được ăn hành tây, sẽ dễ dẫn đến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.
2. Người đau mắt đỏ: Người bệnh nên kiêng các gia vị cay, nóng như hành tây kẻo khiến tình trạng mắt trầm trọng hơn.
3. Những người huyết áp thấp: Hành tây có tính lạnh, có tác dụng hạ huyết áp vì thế không nên tiêu thụ nhiều.
4. Phụ nữ mang thai bị xung huyết: Phụ nữ mang thai bị ngứa da hoặc xung huyết, bị bệnh liên quan đến mắt không nên ăn hành tây.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Sức khỏe1 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe21 giờ trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.