- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lưu ý khi chọn mua bánh trung thu
Bánh trung thu truyền thống hay bánh chế biến theo công nghệ hiện đại tốt cho sức khỏe? Làm thế nào để chọn được loại bánh trung thu hợp khẩu vị và không có hại sức khỏe?
Lưu ý khi chọn bánh trung thu
1. Xem thương hiệu, cố gắng lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín và nhận rõ thuộc tính chân thực của thương hiệu ở vị trí bắt mắt ngoài hộp đóng gói, có ghi rõ thành phần nguyên liệu, màu sắc có rõ rệt không, hương vị, chất bảo quản như thế nào vv. Đặc biệt cần chú ý đến hàm lượng, ngày tháng sản xuất, thời gian bảo hành, tên nhà sản xuất, địa chỉ, số hiệu sản phẩm, số chứng chỉ an toàn vệ sinh vv, tránh mua sản phẩm “tam không”.
2. Nhìn xem bề ngoài bánh có cảm giác mỡ ngấy không, hình dạng bánh có quy phạm, màu sắc có đồng đều, hoa văn có rõ ràng hay không, bề ngoài bánh có kẽ nứt, có lộ nhân ra không, đồng thời xem có biểu hiện mốc, cháy hay không.
3. Bánh trung thu vừa chế biến có màu sắc tươi sáng như màu của vàng trang sức, dưới đáy màu hồng thẫm, thành bánh màu trắng sữa, màu lửa đều đặn, hình dạng bên ngoài sáng bóng, cắn vào mềm xốp. Khi ngửi mùi vị bánh, có mùi thơm phức bay đến nức mũi.
4. Bánh trung thu cũ, kém chất lượng có sắc thái không đồng đều, màu tối mờ không sáng, bụi bẩn và khô, có biểu hiện như căng nổ, vỏ bánh dày, nhân cứng. Ngoài ra, có loại bánh nhìn như rất bẩn, nguyên nhân là khi làm sử dụng loại dầu thải dầu bẩn không tốt. Khi ngửi có vị khác lạ như mùi mốc và khi cắn vào có thể nhìn thấy vết tích qua răng trắng xóa.
Lưu ý khi ăn
1. Không được làm bữa sáng: Trung thu đến trẻ em ai ai cũng đòi ăn bánh trung thu. Tuy nhiên một hộp bánh trung thu trẻ sẽ ăn không hết, nhiều người dùng làm đồ ăn sáng, vừa tiện vừa đỡ khâu chuẩn bị. Cách làm này rất không phù hợp với nguyên tắc cân bằng dinh dưỡng, bởi vì trong bánh trung thu, hàm lượng dầu mỡ và thành phần đường quá cao, protein lại rất ít, không phù hợp với nhu cầu của cơ thể, nếu ăn thời gian lâu sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng.
2. Dựa vào thể chất để ăn: Nên dựa vào thể chất và độ tuổi từng người để lựa chọn khẩu vị ăn. Trẻ em nên ăn bánh nhân lòng đỏ trứng bời vì trong lòng đỏ trứng giàu chất lecithin thuộc dòng vitamin B, là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não của trẻ. Phụ nữ thích làm đẹp có thể chọn bánh nhân táo hoặc nhãn. Người già có thể chọn nhân vừng đen bởi vì vitamin E trong vừng đen rất phong phú, có thể bổ gan, thận, làm chậm lão hóa.
3. Người “ba cao”hạn chế ăn: Người “ba cao” là người bị huyết áp cao, mỡ máu cao và đường huyết cao, còn được gọi là “bệnh nhà giàu”thì nên chú ý và ăn ít bánh trung thu. Mặc dù nguyên liệu trong bánh là các thực phẩm mạnh khỏe như hạt sen, khoai từ, đỗ xanh, hạnh nhân vv, tuy nhiên khi chế biến nhân bánh xong còn thêm vào đại lượng đường và mỡ. Lúc này bánh trung thu đã lắc mình biến thành thực phẩm “ba cao”đó là cao dầu mỡ, cao đường và cao chất béo, nếu người ba cao ăn nhiều sẽ làm cho đường huyết, mỡ máu tăng cao, chắc chắn không có lợi cho sức khỏe dạ dày, đường ruột và gây nhiều tai hại cho sức khỏe.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe2 giờ trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe5 giờ trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
-
Sức khỏe9 giờ trướcĐược làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe16 giờ trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám