- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lưu ý khi chọn mua bánh trung thu
Bánh trung thu truyền thống hay bánh chế biến theo công nghệ hiện đại tốt cho sức khỏe? Làm thế nào để chọn được loại bánh trung thu hợp khẩu vị và không có hại sức khỏe?
Lưu ý khi chọn bánh trung thu
1. Xem thương hiệu, cố gắng lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín và nhận rõ thuộc tính chân thực của thương hiệu ở vị trí bắt mắt ngoài hộp đóng gói, có ghi rõ thành phần nguyên liệu, màu sắc có rõ rệt không, hương vị, chất bảo quản như thế nào vv. Đặc biệt cần chú ý đến hàm lượng, ngày tháng sản xuất, thời gian bảo hành, tên nhà sản xuất, địa chỉ, số hiệu sản phẩm, số chứng chỉ an toàn vệ sinh vv, tránh mua sản phẩm “tam không”.
2. Nhìn xem bề ngoài bánh có cảm giác mỡ ngấy không, hình dạng bánh có quy phạm, màu sắc có đồng đều, hoa văn có rõ ràng hay không, bề ngoài bánh có kẽ nứt, có lộ nhân ra không, đồng thời xem có biểu hiện mốc, cháy hay không.
3. Bánh trung thu vừa chế biến có màu sắc tươi sáng như màu của vàng trang sức, dưới đáy màu hồng thẫm, thành bánh màu trắng sữa, màu lửa đều đặn, hình dạng bên ngoài sáng bóng, cắn vào mềm xốp. Khi ngửi mùi vị bánh, có mùi thơm phức bay đến nức mũi.
4. Bánh trung thu cũ, kém chất lượng có sắc thái không đồng đều, màu tối mờ không sáng, bụi bẩn và khô, có biểu hiện như căng nổ, vỏ bánh dày, nhân cứng. Ngoài ra, có loại bánh nhìn như rất bẩn, nguyên nhân là khi làm sử dụng loại dầu thải dầu bẩn không tốt. Khi ngửi có vị khác lạ như mùi mốc và khi cắn vào có thể nhìn thấy vết tích qua răng trắng xóa.
Lưu ý khi ăn
1. Không được làm bữa sáng: Trung thu đến trẻ em ai ai cũng đòi ăn bánh trung thu. Tuy nhiên một hộp bánh trung thu trẻ sẽ ăn không hết, nhiều người dùng làm đồ ăn sáng, vừa tiện vừa đỡ khâu chuẩn bị. Cách làm này rất không phù hợp với nguyên tắc cân bằng dinh dưỡng, bởi vì trong bánh trung thu, hàm lượng dầu mỡ và thành phần đường quá cao, protein lại rất ít, không phù hợp với nhu cầu của cơ thể, nếu ăn thời gian lâu sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng.
2. Dựa vào thể chất để ăn: Nên dựa vào thể chất và độ tuổi từng người để lựa chọn khẩu vị ăn. Trẻ em nên ăn bánh nhân lòng đỏ trứng bời vì trong lòng đỏ trứng giàu chất lecithin thuộc dòng vitamin B, là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não của trẻ. Phụ nữ thích làm đẹp có thể chọn bánh nhân táo hoặc nhãn. Người già có thể chọn nhân vừng đen bởi vì vitamin E trong vừng đen rất phong phú, có thể bổ gan, thận, làm chậm lão hóa.
3. Người “ba cao”hạn chế ăn: Người “ba cao” là người bị huyết áp cao, mỡ máu cao và đường huyết cao, còn được gọi là “bệnh nhà giàu”thì nên chú ý và ăn ít bánh trung thu. Mặc dù nguyên liệu trong bánh là các thực phẩm mạnh khỏe như hạt sen, khoai từ, đỗ xanh, hạnh nhân vv, tuy nhiên khi chế biến nhân bánh xong còn thêm vào đại lượng đường và mỡ. Lúc này bánh trung thu đã lắc mình biến thành thực phẩm “ba cao”đó là cao dầu mỡ, cao đường và cao chất béo, nếu người ba cao ăn nhiều sẽ làm cho đường huyết, mỡ máu tăng cao, chắc chắn không có lợi cho sức khỏe dạ dày, đường ruột và gây nhiều tai hại cho sức khỏe.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.