- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn chiêu tránh hoa quả tẩm hoá chất bằng mắt thường
Thứ ba, 24/06/2014 10:46
Trái cây tẩm hóa chất để nhanh chín, xong không tốt cho sức khỏe. Một số dấu hiệu trên hoa quả sẽ giúp bạn biết chúng có hay không chất độc hại.
Trái cây tẩm hóa chất để nhanh chín, xong không tốt cho sức
khỏe. Một số dấu hiệu trên hoa quả sẽ giúp bạn biết chúng có hay không
chất độc hại.
Theo Kiến thức
|
Sầu riêng ngậm chất kích thích nhanh chín Sau
khi sầu riêng được nhúng hóa chất, sẽ chín nhanh, đồng đều và rất bắt
mắt… Nếu thấy loại quả này chín khó tách rời từng múi, cơm thường bị
sượng thì bạn không nên ăn hoặc mua về. |
Để cam tươi lâu, nhiều thương nhân tiêm chất bảo
quản cho trái cây, ngoài bề mặt quả cam thường có độ bóng rất cao và
dính, có màu vàng sẫm, loang lổ, không đều. Trong khi đó 1 quả cam Úc có
màu vàng đều từ đầu đến chân quả cam. |
Bạn cần chú ý và hạn chế mua những quả xoài vỏ
bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín
vàng. Không chỉ không có vị xoài, nhạt nhẽo, thường quả xoài này sử dụng
rất nhiều chất bảo quản. |
Mít chín ép nhờ hóa chất ít thơm thường bị sượng
(người bán gọi là giòn), xơ cũng rất vàng, cuống mít vẫn xanh, khác xa
mít chín cây thường có múi vàng ươm, thơm lựng; còn xơ thì trắng hoặc
vàng nhạt. |
Quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac
hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có
thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận. Quả
chuối chín bằng hóa chất thì cuống vẫn có màu xanh, thân cứng nhưng
ngoài vỏ đã nhuộm vàng. Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn
cơm sống. |
Dừa thông thường được “phù phép” biến thành dừa
xiêm “xịn” để tăng lợi nhuận cho người bán, đường hóa học, hóa chất tạo
mùi thơm được tiêm qua lỗ mầm trên đầu quả dừa, biến loại nước dừa non
có vị chua trở nên ngọt lịm hoặc để dừa trắng, chỉ cần ngâm dừa vào nước
pha thêm chút Javen. Để tránh nhiễm chất độc hại, nếu thấy dừa có mùi
thơm khác lạ hoặc vị ngọt gắt, bạn nên cẩn trọng bởi thông thường nước
dừa ngọt dịu, thanh mát. Bằng mắt thường, có thể nhận biết lỗ mầm trên
đầu dừa có bị hở hay không. Tốt nhất, bạn nên mua dừa tươi vẫn còn
nguyên vỏ xanh. |
Để quả hồng xiêm bắt mắt hơn, người bán thường
ngâm quả qua một loại dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước. Những
trái hồng xiêm có màu vàng thẫm đã được ngâm chất bột sắt còn hồng xiêm
có màu xanh là chưa ngâm. |
Gửi bình luận
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.