- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn chiêu tránh hoa quả tẩm hoá chất bằng mắt thường
Trái cây tẩm hóa chất để nhanh chín, xong không tốt cho sức khỏe. Một số dấu hiệu trên hoa quả sẽ giúp bạn biết chúng có hay không chất độc hại.
Trái cây tẩm hóa chất để nhanh chín, xong không tốt cho sức
khỏe. Một số dấu hiệu trên hoa quả sẽ giúp bạn biết chúng có hay không
chất độc hại.
Theo Kiến thức
|
Sầu riêng ngậm chất kích thích nhanh chín Sau
khi sầu riêng được nhúng hóa chất, sẽ chín nhanh, đồng đều và rất bắt
mắt… Nếu thấy loại quả này chín khó tách rời từng múi, cơm thường bị
sượng thì bạn không nên ăn hoặc mua về. |
Để cam tươi lâu, nhiều thương nhân tiêm chất bảo
quản cho trái cây, ngoài bề mặt quả cam thường có độ bóng rất cao và
dính, có màu vàng sẫm, loang lổ, không đều. Trong khi đó 1 quả cam Úc có
màu vàng đều từ đầu đến chân quả cam. |
Bạn cần chú ý và hạn chế mua những quả xoài vỏ
bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín
vàng. Không chỉ không có vị xoài, nhạt nhẽo, thường quả xoài này sử dụng
rất nhiều chất bảo quản. |
Mít chín ép nhờ hóa chất ít thơm thường bị sượng
(người bán gọi là giòn), xơ cũng rất vàng, cuống mít vẫn xanh, khác xa
mít chín cây thường có múi vàng ươm, thơm lựng; còn xơ thì trắng hoặc
vàng nhạt. |
Quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac
hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có
thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận. Quả
chuối chín bằng hóa chất thì cuống vẫn có màu xanh, thân cứng nhưng
ngoài vỏ đã nhuộm vàng. Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn
cơm sống. |
Dừa thông thường được “phù phép” biến thành dừa
xiêm “xịn” để tăng lợi nhuận cho người bán, đường hóa học, hóa chất tạo
mùi thơm được tiêm qua lỗ mầm trên đầu quả dừa, biến loại nước dừa non
có vị chua trở nên ngọt lịm hoặc để dừa trắng, chỉ cần ngâm dừa vào nước
pha thêm chút Javen. Để tránh nhiễm chất độc hại, nếu thấy dừa có mùi
thơm khác lạ hoặc vị ngọt gắt, bạn nên cẩn trọng bởi thông thường nước
dừa ngọt dịu, thanh mát. Bằng mắt thường, có thể nhận biết lỗ mầm trên
đầu dừa có bị hở hay không. Tốt nhất, bạn nên mua dừa tươi vẫn còn
nguyên vỏ xanh. |
Để quả hồng xiêm bắt mắt hơn, người bán thường
ngâm quả qua một loại dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước. Những
trái hồng xiêm có màu vàng thẫm đã được ngâm chất bột sắt còn hồng xiêm
có màu xanh là chưa ngâm. |
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.