- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mật ong pha cùng 2 loại gia vị này sẽ tạo thành thức uống chống ung thư tốt, lại còn giảm cân nhanh, cực kỳ lý tưởng cho cơ thể phụ nữ
Thức uống này vừa có khả năng chống ung thư, lại giúp phụ nữ giảm cân tốt, tiếc là không phải ai cũng biết để áp dụng.
- F0 uống nước mật ong cực kỳ có lợi: Nếu pha thêm 1 thứ này khi uống thì sẽ thành "thuốc quý" trị ho, tăng cường miễn dịch để chóng hồi phục
- Bộ phận quý giá nhất của quả cam, tận dụng có thể chống được ung thư: Đem ngâm cùng mật ong sẽ thành "kho báu" trị bệnh rất tốt nhưng ai ăn xong cũng ném bỏ
- Đun tía tô lấy nước pha thêm chút mật ong uống trong một tuần vào đúng thời điểm này, chị em sẽ giảm cân, trắng da, ai đang là F0 cũng được hưởng lợi
Nếu là một người rất yêu thích mật ong và thường xuyên sử dụng nước mật ong ấm vào mỗi ngày, hẳn bạn sẽ thấy hối tiếc khi biết đến công thức: Mật ong pha tỏi + gừng.
Tỏi và gừng là hai loại gia vị nhà bếp phổ biến nhất được sử dụng trong nhiều món ăn. Không những vậy, tỏi và gừng đều là những nguyên liệu quen mặt trong Đông y, với vai trò trị cảm lạnh, giải độc cơ thể. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi tỏi, gừng được kết hợp với nước mật ong ấm?
Thực tế là, từ bao đời nay, hỗn hợp gừng, tỏi và mật ong đã được sử dụng trên khắp thế giới để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính và một số vấn đề sức khỏe khác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hỗn hợp này có tác dụng đáng kể đối với sức khỏe con người do đặc tính kháng khuẩn, chống vi trùng và chống viêm.
Cách pha nước mật ong tỏi gừng:
Chuẩn bị:
- 20 tép tỏi
- 2 củ gừng
- 200ml nước
- 4 muỗng canh mật ong
Cách làm:
- Giã nát các tép tỏi và cạo sạch vỏ gừng.
- Cho gừng và tỏi vào nước ấm mật ong và thưởng thức.
Nước mật ong pha tỏi gừng mang lại cho cơ thể những lợi ích tuyệt vời nào?
1. Ngăn ngừa ung thư
Mật ong rất giàu flavonoid được cho là có đặc tính chống ung thư. Trong khi đó, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra tác dụng tiềm tàng của gừng và tỏi trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư
Với tỏi, các nhà khoa học đến từ Đại học Buffalo (UB), đã phát hiện ra rằng những người sử dụng nước sốt chứa nhiều tỏi, dùng nhiều hơn một lần một ngày có dấu hiệu giảm nguy cơ ung thư vú đến 67%.
Còn gừng có khả năng hỗ trợ điều trị được một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng.
Chính vì thế, không có gì là lạ khi thức uống mật ong gừng tỏi được coi như "siêu thực phẩm" phòng tránh ung thư.
2. Tăng cường khả năng miễn dịch
Một lợi ích khác của việc tiêu thụ nước gừng, tỏi và mật ong là nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhờ cả 3 nguyên liệu này đều chứa đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, kháng vi rút và kháng vi trùng mà cơ thể được bảo vệ, chống lại stress oxy hóa.
3. Chữa khỏi nhiễm trùng
Thức uống thần thánh này có lợi cho việc điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút có hại gây ra.
- Các đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của gừng rất hữu ích trong việc điều trị cảm lạnh thông thường, cảm cúm và các bệnh truyền nhiễm khác.
- Còn tỏi là một loại gia vị mạnh khác giúp bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm và vi rút gây ra.
- Mật ong, có đặc tính kháng khuẩn hoạt động như một hàng rào ngăn ngừa nhiễm trùng.
Chính vì vậy, thức uống mật ong tỏi gừng có thể được ví như "thần dược" điều trị nhiễm trùng.
4. Hạn chế cảm lạnh và cúm thông thường
Gừng sở hữu các hợp chất hoạt tính sinh học như gingerols và shogaols, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn giúp kiểm soát và giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đau họng. Nó ức chế một số vi sinh vật như Streptococcus mutans, Candida albicans và Enterococcus faecalis. Tỏi và mật ong cũng có khả năng làm dịu chứng cảm lạnh thông thường nhờ đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút.
5. Giảm các vấn đề tiêu hóa
Sự kết hợp của gừng, tỏi và mật ong có thể giúp giảm tất cả các vấn đề tiêu hóa của bạn bao gồm chứng khó tiêu, ợ chua, đau dạ dày, đầy hơi. Uống hỗn hợp này trước khi ăn sẽ giúp hỗ trợ các vấn đề về dạ dày.
6. Hỗ trợ giảm cân
Sự hiện diện của gingerols trong gừng được cho là có tác dụng chống béo phì. Nó làm giảm trọng lượng cơ thể và duy trì tỷ lệ eo trên hông. Bên cạnh đó, tỏi và mật ong được biết là có đặc tính chống béo phì.
7. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Gừng đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm huyết áp - một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim. Các nghiên cứu đáng chú ý cũng chỉ ra rằng cả tỏi và mật ong đều có khả năng làm giảm mức huyết áp cao. Do đó, đây là một thức uống lý tưởng để bảo vệ hệ tim mạch.
Lưu ý quan trọng khi uống nước mật ong ngâm tỏi, gừng
Theo lương y Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), mật ong ngâm tỏi, gừng là một thức uống rất tốt, vừa lành mạnh vừa có tác dụng trị bệnh, nhất là các bệnh liên quan đến cảm lạnh, nhiễm trùng.
Tuy nhiên người có tạng nóng, hay lở miệng, táo bón, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh gan, người thiếu âm, người tiểu đường tốt nhất không nên uống nước mật ong ngâm tỏi, gừng. Những người đang sử dụng thuốc cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe1 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.