- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn cực ngon từ hoa Atiso
Các món ăn được làm từ hoa Atiso mang lại nhiều chất dinh dưỡng và lạ miệng cho các bữa ăn gia đình.
Các món ăn được làm từ hoa Atiso mang lại nhiều chất dinh dưỡng và lạ miệng cho các bữa ăn gia đình.
A-ti-sô trộn lạnh
Thực hiện: A-ti-sô thái miệng vừa ăn, để ráo. Hành tím bóc vỏ, thái khoanh. Khoai tây và cà-rốt gọt vỏ, luộc chín, thái khối vuông nhỏ. Boa-rô rửa sạch, thái khoanh. Đun nóng dầu ô-liu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, xào sơ thịt cua, để nguội.
Cho
a-ti-sô, khoai tây, cà-rốt, boa-rô, hành tím, mùi tây, thịt cua vào tô.
Thêm sốt mayonnaise, muối, tiêu trộn đều. Cho vào tủ lạnh. Có thể
dùng kèm với salad hay bánh mì.
Nên dùng hết trong 3 tiếng sau khi trộn để món ăn không bị mềm úng, ôi hay mất hương vị thơm ngon.
Súp a-ti-sô
Nguyên
liệu: 100g hoa a-ti-sô hộp, 200g thịt gà phi-lê, 100g boa-rô, 1 tô
nước dùng, 1/2 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp bột
ngô, tiêu trắng, dầu ăn.
Thực hiện: Thịt gà rửa sạch, thái
miếng nhỏ vừa ăn. Hoa a-ti-sô để ráo nước, xé nhỏ, boa-rô rửa sạch,
thái nhỏ. Cho nồi nhỏ lên bếp, đun nóng 2 thìa cà-phê dầu ăn, cho
boa-rô vào xào thơm, thêm nước dùng đun sôi.
Cho thịt gà vào nấu chín, nêm bột nêm, cho bột ngô vào, khuấy đầu. Cuối cùng, cho hoa a-ti-sô vào đun khoảng 1 phút. Tắt bếp. Cho súp ra tô hoặc bát, rắc tiêu trắng. Dùng nóng.
Salad a-ti-sô
Nguyên
liệu: 1 hoa a-ti-sô lớn, 100g hoa a-ti-sô hộp, 100g ớt chuông, 100g
hành tây, 50g cà chua ngâm, 100g cồi sò điệp, 2 thìa súp giấm, 1/3
thìa cà-phê muối, 2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa súp dầu ô-liu, 1/2
thìa cà-phê mùi tây băm, dầu ăn.
Thực hiện: Dùng mũi dao cắt
bỏ phần nhụy có gai, màu tím trong ruột hoa, ngâm và rửa nhiều lần
cho sạch, để ráo. Đun nóng một nồi hấp, cho hoa a-ti-sô vào hấp
chín. Sau đó trụng qua nước lạnh để hoa tươi màu hơn. Hành tây, ớt
chuông, cà chua ngâm thái sợi.
Xào sơ cồi
sò điệp với 1 thìa súp dầu ăn. Hòa tan giấm, đường, muối, dầu ô-liu
thành sốt dầu giấm. Cho cồi sò điệp, hoa a-ti-sô hộp thái nhỏ,
các loại rau, củ, mùi tây vào a-ti-sô, rưới sót dầu giấm. Trộn đều
khi ăn.
Khi ăn, tách từng cánh hoa a-ti-sô để thưởng thức được phần lõi non của hoa. Thêm nước sốt nếu thích.
A-ti-sô rán giòn
Nguyên
liệu: 1/2 hoa a-ti-sô lớn, 100g thịt xay, 100g giò sống, 100g cá thát
lát, 2 thìa quả trứng gà, 2 đầu hành lá, 1 thìa cà-phê bột nêm, 1/2
thìa cà-phê tiêu trắng, 1 bát bột rán xù, dầu ăn.
Thực hiện:
Tách riêng từng cánh hoa a-ti-sô, rửa sạch, để ráo (để nguyên phần
gốc cánh mềm, vì đây là phần ngon nhất của cánh hoa a-ti-sô tươi).
Cho thịt xay, giò sống, cá thát lát vào tô, quết thật dai cùng đầu
hành lá thái nhuyễn, bột nêm, tiêu.
Dùng thìa quết từng ít
hỗn hợp giò sống lên từng cánh hoa a-ti-sô, ấn cho dính chặt. Hấp
chín, cánh hoa hơi mềm là được. Đánh tan trứng gà, nhúng cánh hoa
a-ti-sô hấp vào, lăn qua bột rán xù, rán vàng trong chào nhiều dầu.
Vớt ra, để ráo dầu. Dùng nóng với muối tiêu chanh hay ít tương ớt.
Bạn sẽ có những món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn phải miếng bả nghi do những kẻ trộm chó quăng vào sân nhà, bé gái 22 tháng ở Đắk Nông nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, chân tay gồng cứng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMới đây, nam diễn viên Hồng Hải qua đời sau khi được chẩn đoán xơ gan giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe8 giờ trướcRau dền được trồng khá nhiều ở nước ta. Ngoài việc là loại rau ăn hàng ngày, trong y học cổ truyền, rau dền được biết tới như nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt trong việc hạn chế sưng viêm, bệnh tiểu đường, thiếu máu…
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người thường bỏ phần bì lợn khi chế biến, tuy nhiên nó lại có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ.
-
Sức khỏe13 giờ trướcHạt sen tốt cho tiêu hóa, tim mạch, phụ nữ mang thai.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNắng nóng diện rộng, nhiệt độ tăng cao, nhiều người nhập viện cấp cứu do mất nước dẫn đến biến chứng nguy hiểm như rối loạn điện giải, suy thận cấp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCác nhà khoa học đưa ra những ước lượng giúp mọi người tự tính có thể sống thọ thêm bao nhiêu năm.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBên cạnh ăn uống đồ quá nóng, bia rượu hay thuốc lá thì còn nhiều thói xấu khác dẫn tới ung thư thực quản, bao gồm cả đánh răng sai cách.
-
Sức khỏe19 giờ trướcChàng trai trẻ ở Đài Loan (Trung Quốc) đã phải đến viện khám vì làm "chuyện ấy" 3 tiếng nhưng không thể xuất tinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgày 13/6, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với các cơ quan chuyên môn địa phương tổ chức phun khử khuẩn tại một số hộ dân của thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương, liên quan đến kết quả dương tính bệnh viêm não mô cầu của một hộ dân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại đậu này là nguồn cung cấp đa dạng các khoáng chất và vitamin, bạn nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐây là món ăn vạn người mê nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe. Trường hợp của bé gái 12 tuổi ở Đài Loan (Trung Quốc) bị suy thận dưới đây là 1 lời cảnh báo.