- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn cực ngon từ hoa Atiso
Các món ăn được làm từ hoa Atiso mang lại nhiều chất dinh dưỡng và lạ miệng cho các bữa ăn gia đình.
Các món ăn được làm từ hoa Atiso mang lại nhiều chất dinh dưỡng và lạ miệng cho các bữa ăn gia đình.
A-ti-sô trộn lạnh
Thực hiện: A-ti-sô thái miệng vừa ăn, để ráo. Hành tím bóc vỏ, thái khoanh. Khoai tây và cà-rốt gọt vỏ, luộc chín, thái khối vuông nhỏ. Boa-rô rửa sạch, thái khoanh. Đun nóng dầu ô-liu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, xào sơ thịt cua, để nguội.
Cho
a-ti-sô, khoai tây, cà-rốt, boa-rô, hành tím, mùi tây, thịt cua vào tô.
Thêm sốt mayonnaise, muối, tiêu trộn đều. Cho vào tủ lạnh. Có thể
dùng kèm với salad hay bánh mì.
Nên dùng hết trong 3 tiếng sau khi trộn để món ăn không bị mềm úng, ôi hay mất hương vị thơm ngon.
Súp a-ti-sô
Nguyên
liệu: 100g hoa a-ti-sô hộp, 200g thịt gà phi-lê, 100g boa-rô, 1 tô
nước dùng, 1/2 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp bột
ngô, tiêu trắng, dầu ăn.
Thực hiện: Thịt gà rửa sạch, thái
miếng nhỏ vừa ăn. Hoa a-ti-sô để ráo nước, xé nhỏ, boa-rô rửa sạch,
thái nhỏ. Cho nồi nhỏ lên bếp, đun nóng 2 thìa cà-phê dầu ăn, cho
boa-rô vào xào thơm, thêm nước dùng đun sôi.
Cho thịt gà vào nấu chín, nêm bột nêm, cho bột ngô vào, khuấy đầu. Cuối cùng, cho hoa a-ti-sô vào đun khoảng 1 phút. Tắt bếp. Cho súp ra tô hoặc bát, rắc tiêu trắng. Dùng nóng.
Salad a-ti-sô
Nguyên
liệu: 1 hoa a-ti-sô lớn, 100g hoa a-ti-sô hộp, 100g ớt chuông, 100g
hành tây, 50g cà chua ngâm, 100g cồi sò điệp, 2 thìa súp giấm, 1/3
thìa cà-phê muối, 2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa súp dầu ô-liu, 1/2
thìa cà-phê mùi tây băm, dầu ăn.
Thực hiện: Dùng mũi dao cắt
bỏ phần nhụy có gai, màu tím trong ruột hoa, ngâm và rửa nhiều lần
cho sạch, để ráo. Đun nóng một nồi hấp, cho hoa a-ti-sô vào hấp
chín. Sau đó trụng qua nước lạnh để hoa tươi màu hơn. Hành tây, ớt
chuông, cà chua ngâm thái sợi.
Xào sơ cồi
sò điệp với 1 thìa súp dầu ăn. Hòa tan giấm, đường, muối, dầu ô-liu
thành sốt dầu giấm. Cho cồi sò điệp, hoa a-ti-sô hộp thái nhỏ,
các loại rau, củ, mùi tây vào a-ti-sô, rưới sót dầu giấm. Trộn đều
khi ăn.
Khi ăn, tách từng cánh hoa a-ti-sô để thưởng thức được phần lõi non của hoa. Thêm nước sốt nếu thích.
A-ti-sô rán giòn
Nguyên
liệu: 1/2 hoa a-ti-sô lớn, 100g thịt xay, 100g giò sống, 100g cá thát
lát, 2 thìa quả trứng gà, 2 đầu hành lá, 1 thìa cà-phê bột nêm, 1/2
thìa cà-phê tiêu trắng, 1 bát bột rán xù, dầu ăn.
Thực hiện:
Tách riêng từng cánh hoa a-ti-sô, rửa sạch, để ráo (để nguyên phần
gốc cánh mềm, vì đây là phần ngon nhất của cánh hoa a-ti-sô tươi).
Cho thịt xay, giò sống, cá thát lát vào tô, quết thật dai cùng đầu
hành lá thái nhuyễn, bột nêm, tiêu.
Dùng thìa quết từng ít
hỗn hợp giò sống lên từng cánh hoa a-ti-sô, ấn cho dính chặt. Hấp
chín, cánh hoa hơi mềm là được. Đánh tan trứng gà, nhúng cánh hoa
a-ti-sô hấp vào, lăn qua bột rán xù, rán vàng trong chào nhiều dầu.
Vớt ra, để ráo dầu. Dùng nóng với muối tiêu chanh hay ít tương ớt.
Bạn sẽ có những món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.