- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn cực ngon từ hoa Atiso
Các món ăn được làm từ hoa Atiso mang lại nhiều chất dinh dưỡng và lạ miệng cho các bữa ăn gia đình.
Các món ăn được làm từ hoa Atiso mang lại nhiều chất dinh dưỡng và lạ miệng cho các bữa ăn gia đình.
A-ti-sô trộn lạnh
Thực hiện: A-ti-sô thái miệng vừa ăn, để ráo. Hành tím bóc vỏ, thái khoanh. Khoai tây và cà-rốt gọt vỏ, luộc chín, thái khối vuông nhỏ. Boa-rô rửa sạch, thái khoanh. Đun nóng dầu ô-liu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, xào sơ thịt cua, để nguội.
Cho
a-ti-sô, khoai tây, cà-rốt, boa-rô, hành tím, mùi tây, thịt cua vào tô.
Thêm sốt mayonnaise, muối, tiêu trộn đều. Cho vào tủ lạnh. Có thể
dùng kèm với salad hay bánh mì.
Nên dùng hết trong 3 tiếng sau khi trộn để món ăn không bị mềm úng, ôi hay mất hương vị thơm ngon.
Súp a-ti-sô
Nguyên
liệu: 100g hoa a-ti-sô hộp, 200g thịt gà phi-lê, 100g boa-rô, 1 tô
nước dùng, 1/2 thìa súp bột nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp bột
ngô, tiêu trắng, dầu ăn.
Thực hiện: Thịt gà rửa sạch, thái
miếng nhỏ vừa ăn. Hoa a-ti-sô để ráo nước, xé nhỏ, boa-rô rửa sạch,
thái nhỏ. Cho nồi nhỏ lên bếp, đun nóng 2 thìa cà-phê dầu ăn, cho
boa-rô vào xào thơm, thêm nước dùng đun sôi.
Cho thịt gà vào nấu chín, nêm bột nêm, cho bột ngô vào, khuấy đầu. Cuối cùng, cho hoa a-ti-sô vào đun khoảng 1 phút. Tắt bếp. Cho súp ra tô hoặc bát, rắc tiêu trắng. Dùng nóng.
Salad a-ti-sô
Nguyên
liệu: 1 hoa a-ti-sô lớn, 100g hoa a-ti-sô hộp, 100g ớt chuông, 100g
hành tây, 50g cà chua ngâm, 100g cồi sò điệp, 2 thìa súp giấm, 1/3
thìa cà-phê muối, 2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa súp dầu ô-liu, 1/2
thìa cà-phê mùi tây băm, dầu ăn.
Thực hiện: Dùng mũi dao cắt
bỏ phần nhụy có gai, màu tím trong ruột hoa, ngâm và rửa nhiều lần
cho sạch, để ráo. Đun nóng một nồi hấp, cho hoa a-ti-sô vào hấp
chín. Sau đó trụng qua nước lạnh để hoa tươi màu hơn. Hành tây, ớt
chuông, cà chua ngâm thái sợi.
Xào sơ cồi
sò điệp với 1 thìa súp dầu ăn. Hòa tan giấm, đường, muối, dầu ô-liu
thành sốt dầu giấm. Cho cồi sò điệp, hoa a-ti-sô hộp thái nhỏ,
các loại rau, củ, mùi tây vào a-ti-sô, rưới sót dầu giấm. Trộn đều
khi ăn.
Khi ăn, tách từng cánh hoa a-ti-sô để thưởng thức được phần lõi non của hoa. Thêm nước sốt nếu thích.
A-ti-sô rán giòn
Nguyên
liệu: 1/2 hoa a-ti-sô lớn, 100g thịt xay, 100g giò sống, 100g cá thát
lát, 2 thìa quả trứng gà, 2 đầu hành lá, 1 thìa cà-phê bột nêm, 1/2
thìa cà-phê tiêu trắng, 1 bát bột rán xù, dầu ăn.
Thực hiện:
Tách riêng từng cánh hoa a-ti-sô, rửa sạch, để ráo (để nguyên phần
gốc cánh mềm, vì đây là phần ngon nhất của cánh hoa a-ti-sô tươi).
Cho thịt xay, giò sống, cá thát lát vào tô, quết thật dai cùng đầu
hành lá thái nhuyễn, bột nêm, tiêu.
Dùng thìa quết từng ít
hỗn hợp giò sống lên từng cánh hoa a-ti-sô, ấn cho dính chặt. Hấp
chín, cánh hoa hơi mềm là được. Đánh tan trứng gà, nhúng cánh hoa
a-ti-sô hấp vào, lăn qua bột rán xù, rán vàng trong chào nhiều dầu.
Vớt ra, để ráo dầu. Dùng nóng với muối tiêu chanh hay ít tương ớt.
Bạn sẽ có những món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.
-
Sức khỏe21 phút trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe52 phút trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe3 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe16 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe20 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.