- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một số hải sản ngon dễ gây ngộ độc
Các loại hải sản này không an toàn do chứa nồng độ cao chất béo bão hòa, cholesterol, natri, chất độc, thuốc trừ sâu và hóa chất.
Các loại hải sản này không an toàn do chứa nồng độ cao chất béo bão hòa, cholesterol, natri, chất độc, thuốc trừ sâu và hóa chất.
Cá hồi nuôi
Chất polychlorinated biphenyls (PCBs) được sử dụng trong các máy biến áp và thiết bị điện tồn tại trong cá hồi nuôi do loại cá này dễ hấp thụ PCBs từ thức ăn. Cá hồi chứa nhiều gấp 3 lần lượng PCBs so với các loại hải sản khác. Cá hồi nuôi được nuôi trong lồng chật nên chúng béo hơn cá hồi hoang dã. Điều đó có nghĩa là nhiều PCBs và thuốc trừ sâu được tích tụ ở cá trong thời gian dài.
Hàu sống
Hàu rất giàu kẽm, dưỡng chất tốt cho tuyến tiền liệt khỏe mạnh, nhưng với sự gia tăng mức độ ô nhiễm biển, thì ăn hàu hại nhiều hơn là lợi. Hàu sống chứa hàm lượng chất purin cao (hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong thận và gan) và có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút. Tuy nhiên, hàu được nấu chín sẽ an toàn hơn.
Tôm
Mặc dù chúng rất giàu protein và ít chất béo, nhưng nếu chúng bị ô nhiễm sẽ có hại đối với sức khỏe của con người. Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tôm chế biến và một lượng lớn thuốc kháng sinh và hóa chất cũng được sử dụng trong tôm nuôi. Cụ thể, thuốc trừ sâu endosulfan có thể gây tổn thương thần kinh, thuốc kháng sinh dẫn đến các chủng kháng E. coli có thể lây nhiễm sang người hoặc gây dị ứng.
Theo An ninh thủ đô
-
Sức khỏe3 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe19 giờ trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.