- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này
Trái cây rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nếu bạn ăn chúng với những thực phẩm sau đây sẽ tiềm ẩn những mối đe dọa đến cơ thể.
Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Khi ăn hoa quả, bạn phải biết cách kết hợp thực phẩm nhất định, nếu không sẽ tiềm ẩn các mối lo ngại về tiêu hóa hoặc khiến việc hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên khó khăn. Sau đây là những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn cùng trái cây.
Thực phẩm giàu protein: Tránh kết hợp trái cây với thực phẩm giàu protein như thịt hoặc trứng trong cùng một bữa ăn. Trái cây giàu đường tự nhiên được tiêu hóa nhanh chóng, trong khi protein lại mất nhiều thời gian hơn. Khi ăn chúng cùng nhau có thể dẫn đến khó chịu về tiêu hóa.
Do đó để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa, bạn nên ăn trái cây như một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn.
Trái cây có múi với sữa: Trái cây họ cam quýt và sữa, chẳng hạn như ăn cam với sữa hoặc sữa chua sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Axit trong trái cây họ cam quýt có thể làm đông tụ protein trong sữa, dẫn đến khó chịu ở dạ dày. Do đó hãy ăn chúng một cách riêng biệt hoặc chọn những loại trái cây không có tính axit để ăn cùng sữa chua.
Thực phẩm giàu tinh bột với trái cây: Kết hợp trái cây với thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì hoặc khoai tây sẽ dẫn đến quá trình lên men trong dạ dày, gây đầy hơi và chướng bụng.
Dưa với các loại trái cây khác: Các loại dưa như dưa hấu, dưa đỏ hoặc dưa ngọt nên ăn riêng. Kết hợp chúng với các loại trái cây hoặc thực phẩm khác có thể gây khó chịu về tiêu hóa do sự khác biệt về thời gian tiêu hóa. Bởi dưa được tiêu hóa nhanh nên tốt nhất bạn nên thưởng thức riêng chúng.
Ăn trái cây ngay sau bữa ăn: Ăn trái cây ngay sau một bữa ăn no sẽ cản trở quá trình tiêu hóa. Bởi trái cây có xu hướng tiêu hóa nhanh chóng và khi được ăn ngay sau bữa ăn, chúng có thể bị giữ lại trong dạ dày, dẫn đến lên men và gây khó chịu. Do đó nên đợi ít nhất 30 phút sau bữa ăn trước khi ăn trái cây.
Theo VOV
-
Sức khỏe4 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.