Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này

Trái cây rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nếu bạn ăn chúng với những thực phẩm sau đây sẽ tiềm ẩn những mối đe dọa đến cơ thể.

Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này-1

Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Khi ăn hoa quả, bạn phải biết cách kết hợp thực phẩm nhất định, nếu không sẽ tiềm ẩn các mối lo ngại về tiêu hóa hoặc khiến việc hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên khó khăn. Sau đây là những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn cùng trái cây.

Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này-2

Thực phẩm giàu protein: Tránh kết hợp trái cây với thực phẩm giàu protein như thịt hoặc trứng trong cùng một bữa ăn. Trái cây giàu đường tự nhiên được tiêu hóa nhanh chóng, trong khi protein lại mất nhiều thời gian hơn. Khi ăn chúng cùng nhau có thể dẫn đến khó chịu về tiêu hóa.

Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này-3

Do đó để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa, bạn nên ăn trái cây như một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn.

Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này-4

Trái cây có múi với sữa: Trái cây họ cam quýt và sữa, chẳng hạn như ăn cam với sữa hoặc sữa chua sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Axit trong trái cây họ cam quýt có thể làm đông tụ protein trong sữa, dẫn đến khó chịu ở dạ dày. Do đó hãy ăn chúng một cách riêng biệt hoặc chọn những loại trái cây không có tính axit để ăn cùng sữa chua.

Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này-5

Thực phẩm giàu tinh bột với trái cây: Kết hợp trái cây với thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì hoặc khoai tây sẽ dẫn đến quá trình lên men trong dạ dày, gây đầy hơi và chướng bụng.

Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này-6

Dưa với các loại trái cây khác: Các loại dưa như dưa hấu, dưa đỏ hoặc dưa ngọt nên ăn riêng. Kết hợp chúng với các loại trái cây hoặc thực phẩm khác có thể gây khó chịu về tiêu hóa do sự khác biệt về thời gian tiêu hóa. Bởi dưa được tiêu hóa nhanh nên tốt nhất bạn nên thưởng thức riêng chúng.

Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này-7

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn: Ăn trái cây ngay sau một bữa ăn no sẽ cản trở quá trình tiêu hóa. Bởi trái cây có xu hướng tiêu hóa nhanh chóng và khi được ăn ngay sau bữa ăn, chúng có thể bị giữ lại trong dạ dày, dẫn đến lên men và gây khó chịu. Do đó nên đợi ít nhất 30 phút sau bữa ăn trước khi ăn trái cây.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/suc-khoe/neu-dang-an-trai-cay-tuyet-doi-khong-duoc-ket-hop-cung-voi-thuc-pham-nay-post1064642.vov


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.