- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu đang ăn trái cây, tuyệt đối không được kết hợp cùng với thực phẩm này
Trái cây rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nếu bạn ăn chúng với những thực phẩm sau đây sẽ tiềm ẩn những mối đe dọa đến cơ thể.
Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Khi ăn hoa quả, bạn phải biết cách kết hợp thực phẩm nhất định, nếu không sẽ tiềm ẩn các mối lo ngại về tiêu hóa hoặc khiến việc hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên khó khăn. Sau đây là những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn cùng trái cây.
Thực phẩm giàu protein: Tránh kết hợp trái cây với thực phẩm giàu protein như thịt hoặc trứng trong cùng một bữa ăn. Trái cây giàu đường tự nhiên được tiêu hóa nhanh chóng, trong khi protein lại mất nhiều thời gian hơn. Khi ăn chúng cùng nhau có thể dẫn đến khó chịu về tiêu hóa.
Do đó để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa, bạn nên ăn trái cây như một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn.
Trái cây có múi với sữa: Trái cây họ cam quýt và sữa, chẳng hạn như ăn cam với sữa hoặc sữa chua sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Axit trong trái cây họ cam quýt có thể làm đông tụ protein trong sữa, dẫn đến khó chịu ở dạ dày. Do đó hãy ăn chúng một cách riêng biệt hoặc chọn những loại trái cây không có tính axit để ăn cùng sữa chua.
Thực phẩm giàu tinh bột với trái cây: Kết hợp trái cây với thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì hoặc khoai tây sẽ dẫn đến quá trình lên men trong dạ dày, gây đầy hơi và chướng bụng.
Dưa với các loại trái cây khác: Các loại dưa như dưa hấu, dưa đỏ hoặc dưa ngọt nên ăn riêng. Kết hợp chúng với các loại trái cây hoặc thực phẩm khác có thể gây khó chịu về tiêu hóa do sự khác biệt về thời gian tiêu hóa. Bởi dưa được tiêu hóa nhanh nên tốt nhất bạn nên thưởng thức riêng chúng.
Ăn trái cây ngay sau bữa ăn: Ăn trái cây ngay sau một bữa ăn no sẽ cản trở quá trình tiêu hóa. Bởi trái cây có xu hướng tiêu hóa nhanh chóng và khi được ăn ngay sau bữa ăn, chúng có thể bị giữ lại trong dạ dày, dẫn đến lên men và gây khó chịu. Do đó nên đợi ít nhất 30 phút sau bữa ăn trước khi ăn trái cây.
Theo VOV
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.