- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm 4 hạt hạnh nhân qua đêm và ăn vào sáng hôm sau: 7 lợi ích không ngờ!
Hạt hạnh nhân ngâm mang lại nhiều lợi ích kì diệu cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết. Nó không chỉ tốt cho não, tim mạch hay huyết áp,… mà còn có khả năng ngăn ngừa ung thư.
Hạt hạnh nhân ngâm mang lại nhiều lợi ích kì diệu cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết. Nó không chỉ tốt cho não, tim mạch hay huyết áp,… mà còn có khả năng ngăn ngừa ung thư.
Từ lâu hạnh nhân
đã được biết đến với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và cực kì hữu
hiệu trong việc tăng cường trí nhớ. Nó còn được coi như một loại thức
ăn siêu hoàn hảo vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân với sức khỏe
Hạnh nhân không chỉ giàu chất đạm mà còn chứa nhiều mangan giúp xương chắc khỏe và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra, hạnh nhân còn cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin E, kẽm, canxi, magiê và axit béo omega-3.
Nhưng ngâm hạnh nhân qua đêm còn cho nhiều lợi ích đáng kinh ngạc hơn thế, bởi hầu hết các loại quả hạch và các loại hạt khi được ngâm qua đêm trước khi ăn thì đều giúp cho việc tiêu hóa trở nên thuận lợi hơn. Hạnh nhân cũng không phải ngoại lệ.
Lớp vỏ ngoài màu nâu của hạnh nhân thường chứa tannin làm ức chế sự hấp thu chất dinh dưỡng. Vì vậy, nếu để ngâm hạnh nhân qua đêm thì lớp vỏ sẽ tách ra dễ dàng hơn và cho phép cơ thể hấp thu hết các chất dinh dưỡng của nhân bên trong.
Chính vì thế, ăn hạnh nhân ngâm không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn cung cấp cho cơ thể toàn bộ các chất dinh dưỡng tốt nhất. Bài báo sau sẽ đưa ra những lợi ích khi ăn hạnh nhân ngâm qua đêm vào buổi sáng:
Ăn hạnh nhân ngâm giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết bởi nó giúp cải thiện sự di chuyển của thức ăn qua đại tràng cũng như ngăn ngừa sự tích tụ thức ăn ở đây. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của việc ăn quả hạnh ngâm vào buổi sáng.
Kali có trong hạnh nhân giúp điều chỉnh huyết áp. Ngoài ra nó còn chứa nồng độ natri thấp giúp duy trì mức huyết áp trong phạm vi bình thường.
3. Giúp tim khỏe mạnh
Hạnh nhân chứa chất béo dạng đơn thể không bão hòa, protein và kali rất tốt cho tim. Vitamin E làm giảm nguy cơ bệnh tim và magiê ngăn ngừa cơn đau tim.
4. Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Nhai hạnh nhân giúp tăng năng lượng cũng như tốc độ trao đổi chất, bởi trong hạnh nhân chứa nhiều mangan, đồng và riboflavin (vitamin B2).
5. Giảm lượng cholesterol
Vitamin E và canxi có trong hạnh nhân giúp giảm lượng cholesterol đáng kể.
6. Tốt cho não
Hạnh nhân được coi như là một nhà máy sản xuất chất dinh dưỡng và hỗ trợ sự phát triển của bộ não khỏe mạnh.
Nó cũng chứa các chất dinh dưỡng tốt cho não như riboflavin (vitamin B2) và L-carnitine (chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể).
7. Tốt cho xương
Các quả hạnh được ngâm nước chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và phốt pho rất có lợi cho sức khoẻ của xương và giúp ngăn ngừa loãng xương. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu khi ăn quả hạnh ngâm.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe52 phút trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe4 giờ trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe8 giờ trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe12 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe12 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.