- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nguy cơ tử vong khi ăn phải thịt cóc chế biến không đảm bảo vệ sinh
Dù thừa nhận nhiều bộ phận trên con cóc chứa chất độc có khả năng gây tử vong nếu ăn phải, tuy nhiên, những người chế biến vẫn quả quyết quá trình giết mổ đảm bảo an toàn.
Dù thừa nhận nhiều bộ phận trên con cóc chứa chất độc có khả
năng gây tử vong nếu ăn phải, tuy nhiên, những người chế biến vẫn quả
quyết quá trình giết mổ đảm bảo an toàn.
Tại một hộ chuyên thu gom cóc ở huyện Đan Phượng, Hà Nội, những con cóc thu mua từ những người đi săn bắt ở khắp nơi được tập hợp bên trong các bao tải. Toàn bộ số cóc được chế biến thành thực phẩm. Không chỉ bán buôn, nếu khách hàng có yêu cầu, hộ này sẽ giết mổ cóc ngay tại nhà.
Theo tài liệu nghiên cứu của ngành đông y, nhựa cóc thuộc loại thuốc độc bảng A, có thể gây nghẽn mạch, tăng huyết áp và ngộ độc nếu ăn phải. Trong khi đó, nhựa cóc chảy ra được trộn lẫn với thịt cóc ngay trong công đoạn giết mổ tại hộ thu gom cóc này. Chủ hộ cho biết thịt cóc dính nhựa chỉ bị đắng mà không nguy hiểm gì.
Tại một hộ thu gom và kinh doanh thịt cóc khác, mặc dù thừa nhận hàng loạt bộ phận trên con cóc như da, trứng, gan đều chứa chất độc có khả năng gây tử vong nếu ăn phải, tuy nhiên, người chế biến cóc luôn quả quyết quá trình giết mổ đã đảm bảo an toàn. Trong quá trình giết mổ, người chế biến đã loại bỏ hết phần nội tạng của con cóc nhưng không ai chắc chắn được rằng chất độc sẽ không còn ảnh hưởng đến thịt cóc.
Đối với những người tiêu dùng ngộ độc khi sử dụng thịt cóc, chất độc sẽ ngấm vào cơ thể và tác động đến các hệ cơ quan như hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, tim mạch, tuần hoàn. Người dùng sẽ gặp phải các triệu chứng ngộ độc như tím tái, buồn nôn, đau bụng, nhức đầu, có thể dẫn đến tử vong.
Theo VTV
-
Sức khỏe11 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe15 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe22 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.