- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nguy cơ tử vong khi ăn phải thịt cóc chế biến không đảm bảo vệ sinh
Dù thừa nhận nhiều bộ phận trên con cóc chứa chất độc có khả năng gây tử vong nếu ăn phải, tuy nhiên, những người chế biến vẫn quả quyết quá trình giết mổ đảm bảo an toàn.
Dù thừa nhận nhiều bộ phận trên con cóc chứa chất độc có khả
năng gây tử vong nếu ăn phải, tuy nhiên, những người chế biến vẫn quả
quyết quá trình giết mổ đảm bảo an toàn.
Tại một hộ chuyên thu gom cóc ở huyện Đan Phượng, Hà Nội, những con cóc thu mua từ những người đi săn bắt ở khắp nơi được tập hợp bên trong các bao tải. Toàn bộ số cóc được chế biến thành thực phẩm. Không chỉ bán buôn, nếu khách hàng có yêu cầu, hộ này sẽ giết mổ cóc ngay tại nhà.
Theo tài liệu nghiên cứu của ngành đông y, nhựa cóc thuộc loại thuốc độc bảng A, có thể gây nghẽn mạch, tăng huyết áp và ngộ độc nếu ăn phải. Trong khi đó, nhựa cóc chảy ra được trộn lẫn với thịt cóc ngay trong công đoạn giết mổ tại hộ thu gom cóc này. Chủ hộ cho biết thịt cóc dính nhựa chỉ bị đắng mà không nguy hiểm gì.
Tại một hộ thu gom và kinh doanh thịt cóc khác, mặc dù thừa nhận hàng loạt bộ phận trên con cóc như da, trứng, gan đều chứa chất độc có khả năng gây tử vong nếu ăn phải, tuy nhiên, người chế biến cóc luôn quả quyết quá trình giết mổ đã đảm bảo an toàn. Trong quá trình giết mổ, người chế biến đã loại bỏ hết phần nội tạng của con cóc nhưng không ai chắc chắn được rằng chất độc sẽ không còn ảnh hưởng đến thịt cóc.
Đối với những người tiêu dùng ngộ độc khi sử dụng thịt cóc, chất độc sẽ ngấm vào cơ thể và tác động đến các hệ cơ quan như hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, tim mạch, tuần hoàn. Người dùng sẽ gặp phải các triệu chứng ngộ độc như tím tái, buồn nôn, đau bụng, nhức đầu, có thể dẫn đến tử vong.
Theo VTV
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.