- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phát hiện vi khuẩn khác trong vụ 10 người ngộ độc ở Quảng Nam
Liên quan đến vụ 10 người bị ngộ độc tại Quảng Nam, kết quả xét nghiệm cho thấy một mẫu thịt gà đông lạnh dương tính với vi khuẩn Salmonella. Vi khuẩn này thường gây ra triệu chứng bệnh đường tiêu hóa.
Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm quốc gia, Bộ Y tế, vừa có văn bản trả lời về kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Quảng Nam.
Viện đã nhận 22 mẫu do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam cung cấp bao gồm: 4 mẫu cá ủ chua, 6 mẫu thịt gà đông lạnh; 1 mẫu giá; 1 mẫu nước nguồn tự chảy; 9 mẫu máu của các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện; 1 mẫu chất nôn của bệnh nhân.
Kết quả xét nghiệm mẫu thịt đông lạnh của hộ H.N.
Kết quả cho thấy các mẫu máu, mẫu giá, mẫu nước không phát hiện Clostridium Botulinum. Mẫu cá ủ chua của một gia đình và chất nôn của bệnh nhân dương tính với Clostridium Botulinum.
Trong số 6 mẫu thịt gà đông lạnh, một mẫu dương tính với vi khuẩn Salmonella, E.coli 3,6 x 10*5 CFU/g, không phát hiện độc tố Botulinum.
Về tình hình các nạn nhân ngộ độc, bác sĩ Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, cho biết sức khỏe 7 bệnh nhân trong vụ ngộ độc đã hồi phục, được xuất viện chiều 5/4.
Hai bệnh nhân còn lại tiếp tục được theo dõi. Nếu diễn biến lâm sàng tốt, từ 5 đến 7 ngày tới bệnh nhân có thể xuất viện. Đây là những ca bị nặng, phải thở máy trước đó.
Một bệnh nhân trong chùm ca ngộ độc sau ăn cá ủ chua tại Quảng Nam. Ảnh: BVCC.
Như VietNamNet đã đưa tin, từ ngày 7-16/3, 10 người ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua. Một người tử vong trong thời gian đầu nhập viện. Kết quả xét nghiệm cấy mẫu cá muối chua của chùm ca bệnh thứ nhất xác định ngộ độc Botulinum.
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã mang 5 lọ thuốc giải độc đến hỗ trợ cứu người. Đây là thuốc rất hiếm, thông thường Việt Nam không dự trữ hoặc cả nước chỉ có vài lọ. Ba bệnh nhân nặng nhất được truyền thuốc giải độc và thoát nguy kịch.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe2 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe22 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.