- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phát hiện vi khuẩn khác trong vụ 10 người ngộ độc ở Quảng Nam
Liên quan đến vụ 10 người bị ngộ độc tại Quảng Nam, kết quả xét nghiệm cho thấy một mẫu thịt gà đông lạnh dương tính với vi khuẩn Salmonella. Vi khuẩn này thường gây ra triệu chứng bệnh đường tiêu hóa.
Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm quốc gia, Bộ Y tế, vừa có văn bản trả lời về kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Quảng Nam.
Viện đã nhận 22 mẫu do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam cung cấp bao gồm: 4 mẫu cá ủ chua, 6 mẫu thịt gà đông lạnh; 1 mẫu giá; 1 mẫu nước nguồn tự chảy; 9 mẫu máu của các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện; 1 mẫu chất nôn của bệnh nhân.
Kết quả xét nghiệm mẫu thịt đông lạnh của hộ H.N.
Kết quả cho thấy các mẫu máu, mẫu giá, mẫu nước không phát hiện Clostridium Botulinum. Mẫu cá ủ chua của một gia đình và chất nôn của bệnh nhân dương tính với Clostridium Botulinum.
Trong số 6 mẫu thịt gà đông lạnh, một mẫu dương tính với vi khuẩn Salmonella, E.coli 3,6 x 10*5 CFU/g, không phát hiện độc tố Botulinum.
Về tình hình các nạn nhân ngộ độc, bác sĩ Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, cho biết sức khỏe 7 bệnh nhân trong vụ ngộ độc đã hồi phục, được xuất viện chiều 5/4.
Hai bệnh nhân còn lại tiếp tục được theo dõi. Nếu diễn biến lâm sàng tốt, từ 5 đến 7 ngày tới bệnh nhân có thể xuất viện. Đây là những ca bị nặng, phải thở máy trước đó.
Một bệnh nhân trong chùm ca ngộ độc sau ăn cá ủ chua tại Quảng Nam. Ảnh: BVCC.
Như VietNamNet đã đưa tin, từ ngày 7-16/3, 10 người ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua. Một người tử vong trong thời gian đầu nhập viện. Kết quả xét nghiệm cấy mẫu cá muối chua của chùm ca bệnh thứ nhất xác định ngộ độc Botulinum.
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã mang 5 lọ thuốc giải độc đến hỗ trợ cứu người. Đây là thuốc rất hiếm, thông thường Việt Nam không dự trữ hoặc cả nước chỉ có vài lọ. Ba bệnh nhân nặng nhất được truyền thuốc giải độc và thoát nguy kịch.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.