- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ ngoài 40 tuổi không muốn già quá nhanh nên ăn nhiều 5 loại rau này: Vừa nhuận tràng, giảm mỡ, giảm huyết áp lại còn chống lão hóa rất tốt
Đối tượng nên tăng cường rau xanh nhất là phụ nữ sau tuổi 40 vì phụ nữ sau tuổi này sẽ bước vào thời kỳ lão hóa nhanh.
- Dù nam hay nữ nếu thấy 2 dấu hiệu trên cơ thể thì gan nhiễm mỡ đã tấn công bạn, chế độ ăn cần có 6 thực phẩm sau để hút mỡ trong gan, làm sạch gan tốt nhất
- Cô gái 23 tuổi bị suy buồng trứng, phụ nữ nên ăn 5 thực phẩm để buồng trứng khỏe, làn da luôn hồng hào
- Dấu hiệu ít biết của Omicron dễ bị nhầm với ngộ độc thực phẩm
Mỗi khi cơ thể gặp vấn đề về đường tiêu hóa, làn da khô và nhăn nheo hơn, người ta thường khuyên nhau nên ăn nhiều rau xanh. Vì sao vậy?
Lý do rất đơn giản, rau xanh là nguồn thực phẩm cung cấp các vitamin và khoáng chất giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình trao đổi hấp thu các chất dinh dưỡng. Rau xanh còn rất giàu chất xơ có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng sức bền thành mạch và chống lại lão hóa rất tốt. Hơn nữa, rau xanh còn là loại thực phẩm giá rẻ mà ai cũng có thể mua.
Đối tượng nên tăng cường rau xanh nhất là phụ nữ sau tuổi 40 vì phụ nữ sau tuổi này sẽ bước vào thời kỳ lão hóa nhanh, rất cần bổ sung chất xơ, vitamin để nhuận tràng, chống táo bón, giảm mỡ và duy trì làn da đàn hồi tốt nhất.
Nhưng đâu là loại rau phù hợp nhất với phụ nữ tuổi 40? Câu trả lời sẽ có bên dưới đây.
5 loại rau phụ nữ 40 tuổi nên ăn, vừa nhuận tràng lại chống lão hóa
1. Mướp đắng
Ăn mướp đắng đều đặn không những có tác dụng thanh nhiệt mà còn giúp bồi bổ dạ dày, giúp tiêu hóa tốt. Có thể giảm bớt gánh nặng của cơ thể người, đặc biệt là có tác dụng cải thiện làn da do mướp đắng có chứa chất chống oxy hóa mạnh cùng với vitamin A và C giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm và giảm nếp nhăn.
Mướp đắng chứa ít calo, chất béo và carbohydrate. Nó giúp bạn no lâu hơn và do đó, nó có thể dễ dàng phù hợp với kế hoạch giảm cân của bạn. Trong một báo cáo năm 2010 được công bố trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung BMC, đã tiết lộ rằng chiết xuất từ quả mướp đắng giúp loại bỏ các tế bào mỡ ở người và cũng cản trở sự hình thành và phát triển của các tế bào mỡ mới. Phụ nữ sau tuổi 40 nếu tích cực ăn mướp đắng sẽ nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời.
2. Rau chân vịt (rau bina)
Giá trị dinh dưỡng của rau chân vịt rất phong phú, nó có chứa nguồn chất sắt dồi dào có tác dụng bổ máu cho người bị thiếu sắt. Rau bina chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, có thể trì hoãn quá trình lão hóa và thúc đẩy tăng sinh tế bào cho phụ nữ tuổi 40.
Rau chân vịt còn là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, xóa mờ nếp nhăn và cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.
Phụ nữ thường xuyên ăn rau chân vịt có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, có vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm. Nó còn có thể bảo vệ thị lực của người già và làm chậm quá trình suy giảm thị lực của người già.
3. Đậu bắp
Đậu bắp là một loại thực vật có hàm lượng protein cao. Đậu bắp bản thân nó đã là một loại thực phẩm rất tốt, vì nó không có chất béo, nhưng lại có hàm lượng protein cao, đặc biệt thích hợp cho những người muốn giảm cân. Hơn nữa, một số chất trong đậu bắp còn có tác dụng khử các gốc tự do, giúp cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ hơn. Loại đậu này cũng có tác dụng trong việc cải thiện chức năng của thận.
4. Rau muống
Trong Đông y, rau muống có vị ngọt, tính mát. Phụ nữ đều đặn ăn rau muống sẽ thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Pectin trong rau muống có thể thúc đẩy quá trình bài tiết các chất độc hại để cơ thể khỏe mạnh hơn.
Rau muống rất ít calo, giàu niacin và vitamin C có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, đồng thời có vai trò làm giảm lipid máu.
Phụ nữ ăn rau muống thường xuyên cũng có thể ức chế sự hấp thụ chất béo, do đó đạt được hiệu quả giảm mỡ và giảm cân.
5. Rau cải thảo
Rau cải thảo rất giàu chất xơ, những chất xơ thô này có tác dụng giữ ẩm cho ruột và thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể. Rau cải thảo còn chứa hàm lượng nước calo ít, giàu vitamin C và vitamin E nên có thể được coi là "liều thuốc quý" có lợi trong việc chăm sóc da của chị em phụ nữ.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe3 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe6 giờ trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?