- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quả gì nhiều vitamin C nhất?
Vitamin C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật, vậy quả gì nhiều vitamin C nhất?
Theo bác sĩ Dương Ngọc Vân, Bệnh viện Đa khoa Medlatec, các loại trái cây chính là nguồn bổ sung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Dưới đây là những loại quả có chứa nhiều vitamin C mà bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng.
Quả ổi
Ổi là loại quả được nhiều người yêu thích. Không chỉ hương vị thơm ngon, dễ ăn, ổi cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, axit folic và nhiều loại khoáng chất. Đặc biệt, ổi là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C, trung bình khoảng 100g ổi sẽ có chứa 200mg vitamin C. Ngoài ra, khi ăn ổi, bạn cũng bổ sung cho cơ thể nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Ổi là loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin C. (Ảnh minh họa)
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ cũng là nguồn vitamin C dồi dào. Trung bình 100g ớt đỏ chứa khoảng 80mg vitamin C. Tuy nhiên, khi nấu chín, xào chín ớt thì lượng vitamin C có thể giảm đi.
Đu đủ
Đu đủ là loại quả thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Đây cũng là loại quả có thể cung cấp vitamin C. Cứ khoảng 100g đu đủ chứa 62mg vitamin C. Ngoài ra, loại quả này cũng là nguồn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin A, chất chống oxy hóa và folat.
Đặc biệt, đu đủ giàu chất xơ, đồng thời còn chứa men papain rất tốt cho đường tiêu hóa. Vì thế, thường xuyên ăn đu đủ có thể giúp cơ thể phòng tránh nguy cơ bị các bệnh về đường tiêu hóa, nhất là bệnh ung thư đại tràng.
Quả dâu tây
Trong 100g dâu tây chứa khoảng 80mg vitamin C. Bên cạnh đó, loại quả này còn có chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Có thể ăn dâu tây trực tiếp hoặc ăn cùng sữa chua.
Quả kiwi
Kiwi là loại quả ngày càng được nhiều người Việt Nam yêu thích. Hương vị của kiwi thơm ngon, hấp dẫn và đây cũng là loại quả chứa nhiều vitamin C. Trung bình 100g kiwi có khoảng 70mg vitamin C. Để hấp thu tối đa lượng vitamin C từ loại quả này, bạn nên ăn ngay sau khi hái, để càng lâu thì lượng vitamin C càng giảm. Kiwi còn có chứa nhiều kali và axit béo omega-3.
Quả dứa
Dứa là loại quả rất phổ biến ở nước ta và cũng là một trong những loại quả giàu vitamin C. Trung bình trong 200g dứa có chứa đến 131mg vitamin C. Không những vậy, dứa còn rất giàu kali, canxi và chất xơ.
Bổ sung dứa trong chế độ ăn sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn, dứa cũng giúp làn da của chị em luôn căng mịn, trắng sáng.
Quả cam
Cam cũng là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin C. Cứ 100g cam sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 50mg vitamin C. Ăn nhiều cam cũng là cách giúp bạn phòng ngừa bệnh cảm cúm, giảm lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu. Bạn nên ăn cả múi cam, không nên chỉ uống nước ép vì ăn múi cam sẽ bổ sung chất xơ cho cơ thể.
Theo VTC
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.