- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quả phật thủ có công dụng tuyệt vời gì cho sức khỏe của bạn?
Quả phật thủ là loại quả thắp hương ngày Tết, tuy nhiên mọi người thường bỏ đi sau khi cúng xong, mà không biết rằng nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Loại quả này không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành, mà còn có thể sử dụng để làm thuốc. Phật thủ có thể làm trà, mứt, đều ngon và có tác dụng nhất định với cơ thể.
Phật thủ thắp hương mang ý nghĩa tâm linh. (Nguồn: Sohu)
Quả phật thủ có nhiều cánh múi chụm vào nhau như mười ngón tay Phật nên còn được gọi là bàn tay Phật, thường được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong mâm ngũ quả. Loại quả này có quanh năm, thuộc chi cam chanh.
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, loại quả này tính ấm, vị cay nồng, tác dụng mát gan, điều khí, kiện tỳ và dạ dày, thường dùng chữa chứng khó tiêu, tức ngực, chướng bụng, nôn mửa và ho.
Nghiên cứu khoa học cho thấy, các thành phần trong loại quả này giúp giảm hen suyễn, tiêu đờm, giảm bớt bệnh viêm phế quản và hen suyễn ở người già. Ngoài ra, phật thủ còn chứa hesperidin, tác dụng chống viêm, chống virus và thường được dùng để ngăn ngừa cảm lạnh vào mùa đông và mùa xuân.
Bên cạnh đó, phần thịt của nó có thể dùng để nấu cháo, hầm xương. Vỏ phật thủ sau khi phơi khô có thể dùng để pha trà, pha cùng mật ong, hoặc làm mứt. Uống phật thủ mật ong giúp bổ khí, giảm đờm, hỗ trợ tiêu hóa.
Mùi hương từ tinh dầu của phật thủ không chỉ giúp tinh thần bạn trở nên sảng khoái, dễ đi vào giấc ngủ, mà còn hỗ trợ làm đẹp và chăm sóc da rất tốt.
Theo VTC
-
Sức khỏe9 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.