- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rong biển có khả năng ức chế hoạt động của SARS-CoV-2
Một loại carbohydrate được tìm thấy trong rong biển có tên Ecklonia kurome có khả năng ngăn chặn sự nhân lên của SARS-CoV-2.
Ecklonia kurome có khả năng ngăn chặn hoạt động của một loại enzyme có tên 3C-like protease (3CLpro). Đây là enzyme cần thiết cho sự nhân lên của SARS-CoV-2 .
Ecklonia kurome trong rong biển có khả năng ngăn chặn hoạt động của SARS-CoV-2.
Các nhà nghiên cứu cho biết rong biển Ecklonia kurome có chứa polysaccharide. Các polysaccharide này có thể gắn vào protein và có khả năng ngăn chặn sự lây nhiễm SARS-CoV-2.
Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học Trung Quốc đã chiết xuất polysaccharide phân tử sinh học từ rong biển, họ gọi là 375, và kiểm tra hoạt động của nó trong việc chống lại SARS-CoV-2.
Sử dụng quang phổ hồng ngoại và hình ảnh cộng hưởng từ hạt nhân (NMR) để mô tả cấu trúc của 375, và 3 polysaccharide đồng nhất (37501, 37502 và 37503) được tinh chế từ 375 gốc bằng sắc ký trao đổi ion.
Các nhà khoa học phát hiện thấy: Polysaccharide 375 ngăn chặn hoàn toàn hoạt động của enzyme 3CLpro. Ngoài ra, polysaccharide 37501 và 37503 cũng được tìm thấy chứa nhiều thành phần có khả năng ức chế hoạt động của SARS-CoV-2.
Theo Sức khỏe đời sống
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe18 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.