- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sai lầm ít biết khi giảm cân nhờ ăn củ đậu
Nhiều người nghĩ rằng ăn càng nhiều củ đậu sẽ càng giảm cân. Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, cần phải tránh.
Củ đậu hay còn gọi là củ sắn (sắn nước) có vị ngọt nhẹ, thanh mát. Củ đậu có thể ăn sống, cũng có thể chế biến thành những món ăn ngon miệng khác. Ăn củ đậu còn là một tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, phải biết sử dụng đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng.
Trong 100 g củ đậu có 92 g nước, 1 g protit, 6 g glucit, 0.7 g xenluloza, 0.3g tro, 2,4 g tinh bột, và không chứa các chất béo. Đây là thực phẩm vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ muốn giảm cân dễ dàng.
Không nên cả ngày chỉ ăn củ đậu
Củ đậu không thể cung cấp hết những dưỡng chất mà bạn cần, vì thế, việc chỉ ăn củ đậu trong ngày sẽ làm cho bạn thiếu chất dinh dưỡng, mệt mỏi, uể oải và không thể làm việc được.
Ăn củ đậu phải có điểm dừng
Nhiều bạn biết được tác dụng giảm cân của củ đậu nên ăn củ đậu không có điểm dừng. Các bạn nghĩ rằng ăn càng nhiều sẽ càng giảm được cân. Nhưng đấy là quan niệm hoàn toàn sai lầm.
Bởi trong củ đậu chứa nhiều nước, nếu bạn ăn củ đậu quá nhiều, đến mức no căng thì dạ dày của bạn sẽ ngày một dãn ra. Một khi dạ dày của bạn đã dãn ra dịch dạ dày sẽ tiết nhiều hơn làm cho bạn ăn nhiều mà vẫn thấy đói. Khi đó, những nỗ lực giảm cân của bạn sẽ đổ bể. Vì thế, khi giảm cân bằng củ đậu, hãy nghiên cứu thật kỹ phương pháp cũng như chế độ ăn để có một vóc dáng thon thả một cách an toàn và hiệu quả nhất.
Củ đậu rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần chú ý trong lá và hạt củ đậu có chứa độc tính là thành phần chất rotenon và tephrosin. Nhiều vùng, người nông dân thường dùng hạt củ đậu giã ra hòa với nước, phun vào cây cối để trừ sâu bọ, rệp.
Vì vậy khi ăn phải hạt củ đậu có thể gây ngộ độc, thậm chí toàn thân bị co giật, đau bụng dữ dội, loạn nhịp tim, suy hô hấp, tụt huyết áp…
Một số món ăn chế biến từ củ đậu giúp giảm cân:
Ăn củ đậu: Nếu bạn không thích quá cầu kỳ hay không có thời gian để chế biến những món ăn từ củ đậu bạn có thể ăn củ đậu trực tiếp như ăn những loại hoa quả tráng miệng khác.
Nước ép củ đậu: Bạn sử dụng 500g củ đậu, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho củ đậu vào máy ép hoa quả, ép lấy nước, rồi lọc bã và cho ra cốc. Bạn nên uống luôn sau khi ép là tốt nhất. Chỉ cần uống 3 cốc nước ép củ đậu trong một ngày trước mỗi bữa ăn cân nặng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Salad củ đậu: Cách làm món ăn này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nạo nhỏ củ đậu, sau đó trộn lẫn với ruốc, cà chua và dưa leo. Thêm một chút gia vị, chanh, đường, nước sốt, tùy theo ý thích của bạn. Vậy là bạn đã có một món ăn vừa ngon miệng vừa có thể từ củ đậu.
Củ đậu cuốn tôm: Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị củ đậu, tôm, bánh tráng, hạt nêm, hành lá, nước mắm chua ngọt.
Theo VOV
-
Sức khỏe35 phút trướcNhiều người cho rằng ăn nhiều cơm có nguy cơ mắc tiểu đường do nhiều carbohydrate, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm mỗi ngày là phù hợp?
-
Sức khỏe2 giờ trướcChỉ uống nước khi khát là thói quen xấu nhiều người mắc phải. Ngoài việc nên uống nước rải rác trong cả ngày, có 4 “thời điểm vàng” bạn nên tận dụng nước để nâng cao sức khỏe và làm đẹp.
-
Sức khỏe2 giờ trướcLoại thảo dược này được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc từ 2000 năm trước giúp điều trị các vấn đề về tuần hoàn, đột quỵ do thiếu máu cục bộ, đau thắt ngực và các bệnh tim khác.
-
Sức khỏe13 giờ trướcVi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBột chuối xanh có những lợi ích gì cho sức khoẻ, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCả nhà ngơ ngác khi xét nghiệm trước phẫu thuật cho thấy cậu bé 2 tuổi nhiễm vi khuẩn giang mai, trong khi hai bố mẹ đều không bị, hóa ra nguyên nhân đến từ bà nội.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ đã đạt được kết quả ngoài mong đợi khi nghiên cứu phương pháp trị ung thư vú, ruột kết và buồng trứng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe22 giờ trướcSự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh tự miễn hiếm gặp trong đợt bùng phát COVID-19 ở Anh đã dẫn đến việc phát hiện ra một hội chứng mới. Đó là hội chứng tự miễn dịch mới liên quan đến COVID-19 có thể gây ra bệnh phổi đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.