- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tìm ra "món ăn" có thể chống được bệnh ung thư, rất dễ kiếm, có sẵn trong tự nhiên nhưng ít ai ngờ tới
Trong tự nhiên, có một "món ăn" có tác dụng đẩy lùi ung thư vô cùng hiệu quả và sẵn có, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu biết đáp án!
Trong tự nhiên, có một "món ăn" có tác dụng đẩy lùi ung thư vô cùng hiệu quả và sẵn có, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu biết đáp án!
Ung thư là căn bệnh thế kỷ mà giới Y học khắp thế giới đang phải đau đầu để đối phó triệt để. Ai cũng biết để phòng ngừa căn bệnh này chúng ta nên áp dụng một chế độ ăn uống khoa học. Tuy nhiên, ít ai có thể ngờ trong tự nhiên có một loại "thuốc" đẩy lùi ung thư vô cùng hiệu quả và sẵn có, bạn có biết đó là gì không?
Theo một nghiên cứu mới đây nhất, ăn kiến và các loại côn trùng khác có thể bảo vệ con người khỏi ung thư. Tuy đáng sợ nhưng những con vật này chứa nhiều chất oxy hóa hơn nước cam hay một số loại sinh tố, salad đẹp mắt khác.
Các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin, làm giảm sự phát triển của các gốc tự do nguy hiểm tiềm tàng trong cơ thể, ngăn ngừa tổn thương DNA.
Các nhà khoa học tại Đại học Rome cho biết, gần 1/4 số người trên thế giới đã ăn côn trùng và đạt kết quả ngoài mong đợi. Một số loại côn trùng phổ biến có thể làm thức ăn bao gồm kiến, châu chấu, dế và tằm. Chỉ có các bộ phận có thể hòa tan được ở côn trùng được sử dụng, cánh và ngoài của chúng sẽ bị vứt bỏ đầu tiên – trên phương diện được hấp thụ như một loại sinh tố.
"Côn trùng ăn được chứa rất nhiều protein, axit béo không bão hòa đa nối đuôi, khoáng chất, vitamin và chất xơ. Tuy nhiên cho đến nay, chưa có ai so sánh chúng với các thực phẩm chức năng vốn đã phổ biến như dầu ô liu, nước cam về hoạt động chống oxy hóa. Trong tương lai, chúng tôi có thể điều chỉnh chế độ ăn kiêng trong việc nuôi côn trùng để tăng hàm lượng chất chống oxy hóa cho động vật hoặc con người", nhà khoa học Mauro Serafini cho hay.
Bọ xít có khả năng làm giảm số lượng gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do là các phân tử phản ứng cao trong cơ thể được tạo ra bởi một số phản ứng hóa học. Mặc dù chúng được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, tuy nhiên các gốc tự do cao có thể làm hỏng DNA, protein và các bộ phận khác của tế bào, có nguy cơ dẫn đến bệnh tật.
Ảnh Daily Mail.
Tổn thương DNA dễ gây ung thư bằng cách làm cho các tế bào sinh sản không kiểm soát hình thành khối u. Bức xạ và độc tố từ môi trường có thể làm tăng số lượng gốc tự do trong cơ thể, nhưng chất chống oxy hóa – chẳng hạn như những chất có nguồn gốc từ trái cây, rau xanh có trong côn trùng có thể làm giảm chúng.
Giáo sư Serafini cho biết những người ăn chay sở hữu chất chống oxy hóa cao hơn mức bình thường. Ông cũng phát hiện ra rằng những loại côn trùng chỉ ăn thực vật cũng khỏe mạnh hơn. Châu chấu và tằm (hai loại động vật chỉ ăn lá) có nhiều chất chống oxy hóa nhất, trong khi kiến và những loại ăn động vật khác có chỉ số oxy hóa thấp hơn.
"Ít nhất hai tỷ người – 1/4 thế giới đang thường xuyên ăn côn trùng. Phần còn lại chúng tôi sẽ cố gắng khích lệ họ vượt qua cơn sợ hãi để sử dụng loại thực phẩm siêu tốt này," nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Frontiers.
Theo Helino
-
Sức khỏe5 giờ trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe8 giờ trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.
-
Sức khỏe12 giờ trướcVào mùa hè nắng nóng, việc uống một ly nước đá lạnh sẽ giúp chúng ta giải tỏa được cơn khát, đem về cảm giác mát lạnh dễ chịu. Mang đến lợi ích tức thì thế nhưng việc uống đá lạnh thường xuyên trong mùa nắng nóng sẽ khiến cơ thể chúng ta gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe2 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.