- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tìm ra "món ăn" có thể chống được bệnh ung thư, rất dễ kiếm, có sẵn trong tự nhiên nhưng ít ai ngờ tới
Trong tự nhiên, có một "món ăn" có tác dụng đẩy lùi ung thư vô cùng hiệu quả và sẵn có, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu biết đáp án!
Trong tự nhiên, có một "món ăn" có tác dụng đẩy lùi ung thư vô cùng hiệu quả và sẵn có, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu biết đáp án!
Ung thư là căn bệnh thế kỷ mà giới Y học khắp thế giới đang phải đau đầu để đối phó triệt để. Ai cũng biết để phòng ngừa căn bệnh này chúng ta nên áp dụng một chế độ ăn uống khoa học. Tuy nhiên, ít ai có thể ngờ trong tự nhiên có một loại "thuốc" đẩy lùi ung thư vô cùng hiệu quả và sẵn có, bạn có biết đó là gì không?
Theo một nghiên cứu mới đây nhất, ăn kiến và các loại côn trùng khác có thể bảo vệ con người khỏi ung thư. Tuy đáng sợ nhưng những con vật này chứa nhiều chất oxy hóa hơn nước cam hay một số loại sinh tố, salad đẹp mắt khác.
Các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin, làm giảm sự phát triển của các gốc tự do nguy hiểm tiềm tàng trong cơ thể, ngăn ngừa tổn thương DNA.
Các nhà khoa học tại Đại học Rome cho biết, gần 1/4 số người trên thế giới đã ăn côn trùng và đạt kết quả ngoài mong đợi. Một số loại côn trùng phổ biến có thể làm thức ăn bao gồm kiến, châu chấu, dế và tằm. Chỉ có các bộ phận có thể hòa tan được ở côn trùng được sử dụng, cánh và ngoài của chúng sẽ bị vứt bỏ đầu tiên – trên phương diện được hấp thụ như một loại sinh tố.
"Côn trùng ăn được chứa rất nhiều protein, axit béo không bão hòa đa nối đuôi, khoáng chất, vitamin và chất xơ. Tuy nhiên cho đến nay, chưa có ai so sánh chúng với các thực phẩm chức năng vốn đã phổ biến như dầu ô liu, nước cam về hoạt động chống oxy hóa. Trong tương lai, chúng tôi có thể điều chỉnh chế độ ăn kiêng trong việc nuôi côn trùng để tăng hàm lượng chất chống oxy hóa cho động vật hoặc con người", nhà khoa học Mauro Serafini cho hay.
Bọ xít có khả năng làm giảm số lượng gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do là các phân tử phản ứng cao trong cơ thể được tạo ra bởi một số phản ứng hóa học. Mặc dù chúng được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, tuy nhiên các gốc tự do cao có thể làm hỏng DNA, protein và các bộ phận khác của tế bào, có nguy cơ dẫn đến bệnh tật.
Ảnh Daily Mail.
Tổn thương DNA dễ gây ung thư bằng cách làm cho các tế bào sinh sản không kiểm soát hình thành khối u. Bức xạ và độc tố từ môi trường có thể làm tăng số lượng gốc tự do trong cơ thể, nhưng chất chống oxy hóa – chẳng hạn như những chất có nguồn gốc từ trái cây, rau xanh có trong côn trùng có thể làm giảm chúng.
Giáo sư Serafini cho biết những người ăn chay sở hữu chất chống oxy hóa cao hơn mức bình thường. Ông cũng phát hiện ra rằng những loại côn trùng chỉ ăn thực vật cũng khỏe mạnh hơn. Châu chấu và tằm (hai loại động vật chỉ ăn lá) có nhiều chất chống oxy hóa nhất, trong khi kiến và những loại ăn động vật khác có chỉ số oxy hóa thấp hơn.
"Ít nhất hai tỷ người – 1/4 thế giới đang thường xuyên ăn côn trùng. Phần còn lại chúng tôi sẽ cố gắng khích lệ họ vượt qua cơn sợ hãi để sử dụng loại thực phẩm siêu tốt này," nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Frontiers.
Theo Helino
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.