- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tìm ra "món ăn" có thể chống được bệnh ung thư, rất dễ kiếm, có sẵn trong tự nhiên nhưng ít ai ngờ tới
Trong tự nhiên, có một "món ăn" có tác dụng đẩy lùi ung thư vô cùng hiệu quả và sẵn có, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu biết đáp án!
Trong tự nhiên, có một "món ăn" có tác dụng đẩy lùi ung thư vô cùng hiệu quả và sẵn có, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu biết đáp án!
Ung thư là căn bệnh thế kỷ mà giới Y học khắp thế giới đang phải đau đầu để đối phó triệt để. Ai cũng biết để phòng ngừa căn bệnh này chúng ta nên áp dụng một chế độ ăn uống khoa học. Tuy nhiên, ít ai có thể ngờ trong tự nhiên có một loại "thuốc" đẩy lùi ung thư vô cùng hiệu quả và sẵn có, bạn có biết đó là gì không?
Theo một nghiên cứu mới đây nhất, ăn kiến và các loại côn trùng khác có thể bảo vệ con người khỏi ung thư. Tuy đáng sợ nhưng những con vật này chứa nhiều chất oxy hóa hơn nước cam hay một số loại sinh tố, salad đẹp mắt khác.
Các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin, làm giảm sự phát triển của các gốc tự do nguy hiểm tiềm tàng trong cơ thể, ngăn ngừa tổn thương DNA.
Các nhà khoa học tại Đại học Rome cho biết, gần 1/4 số người trên thế giới đã ăn côn trùng và đạt kết quả ngoài mong đợi. Một số loại côn trùng phổ biến có thể làm thức ăn bao gồm kiến, châu chấu, dế và tằm. Chỉ có các bộ phận có thể hòa tan được ở côn trùng được sử dụng, cánh và ngoài của chúng sẽ bị vứt bỏ đầu tiên – trên phương diện được hấp thụ như một loại sinh tố.
"Côn trùng ăn được chứa rất nhiều protein, axit béo không bão hòa đa nối đuôi, khoáng chất, vitamin và chất xơ. Tuy nhiên cho đến nay, chưa có ai so sánh chúng với các thực phẩm chức năng vốn đã phổ biến như dầu ô liu, nước cam về hoạt động chống oxy hóa. Trong tương lai, chúng tôi có thể điều chỉnh chế độ ăn kiêng trong việc nuôi côn trùng để tăng hàm lượng chất chống oxy hóa cho động vật hoặc con người", nhà khoa học Mauro Serafini cho hay.
Bọ xít có khả năng làm giảm số lượng gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do là các phân tử phản ứng cao trong cơ thể được tạo ra bởi một số phản ứng hóa học. Mặc dù chúng được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể, tuy nhiên các gốc tự do cao có thể làm hỏng DNA, protein và các bộ phận khác của tế bào, có nguy cơ dẫn đến bệnh tật.
Ảnh Daily Mail.
Tổn thương DNA dễ gây ung thư bằng cách làm cho các tế bào sinh sản không kiểm soát hình thành khối u. Bức xạ và độc tố từ môi trường có thể làm tăng số lượng gốc tự do trong cơ thể, nhưng chất chống oxy hóa – chẳng hạn như những chất có nguồn gốc từ trái cây, rau xanh có trong côn trùng có thể làm giảm chúng.
Giáo sư Serafini cho biết những người ăn chay sở hữu chất chống oxy hóa cao hơn mức bình thường. Ông cũng phát hiện ra rằng những loại côn trùng chỉ ăn thực vật cũng khỏe mạnh hơn. Châu chấu và tằm (hai loại động vật chỉ ăn lá) có nhiều chất chống oxy hóa nhất, trong khi kiến và những loại ăn động vật khác có chỉ số oxy hóa thấp hơn.
"Ít nhất hai tỷ người – 1/4 thế giới đang thường xuyên ăn côn trùng. Phần còn lại chúng tôi sẽ cố gắng khích lệ họ vượt qua cơn sợ hãi để sử dụng loại thực phẩm siêu tốt này," nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Frontiers.
Theo Helino
-
Sức khỏe11 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe16 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe20 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.