- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống 1 ly rượu vang mỗi ngày lợi hay hại?
Nghiên cứu mới của Trường ĐH Oxford và Trung Quốc đã phản bác lại lợi ích của việc uống rượu vang đối với sức khỏe
Nghiên cứu mới của Trường ĐH Oxford và Trung Quốc đã phản bác lại lợi ích của việc uống rượu vang đối với sức khỏe.
Trước đây các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Đại học Rush (Mỹ) cho biết uống một ly rượu vang mỗi ngày có thể làm chậm quá trình suy giảm trí tuệ ở những người có nguy cơ mắc bệnh và giữ cho trí óc minh mẫn. Hàm lượng flavonoid cao trong rượu vang có tác dụng chống oxy hóa, giúp ích cho quá trình lưu thông máu và cải thiện chức năng nhận thức. Các nghiên cứu trước đây còn chỉ ra rằng uống 1 ly rượu vang mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, kháng viêm và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Tuy nhiên theo Food.News các nhà nghiên cứu từ ĐH Oxford của Anh và các trường đại học Trung Quốc, vừa cho thấy kết quả tiêu cực khi cơ thể tiêu thụ rượu vang mỗi ngày. Uống lượng rượu vang vừa phải có nguy cơ mắc các bệnh đột quỵ cao hơn những người bình thường.
Nghiên cứu mới phản bác lại lợi ích của rượu vang mang lại cho sức khỏe. Ảnh: Internet.
Để có được kết luận trên, các nhà khoa học đã theo dõi, xét nghiệm trên 500.000 người trưởng thành từ mười khu vực ở Trung Quốc. Những người tham gia nghiên cứu được kiểm tra các bệnh liên quan đến rượu bia gồm đột quỵ, xuất huyết não và đau tim. Kết quả cho thấy có hơn 30% nam giới mắc các chứng bệnh trên thường có thói quen uống rượu hằng tuần. Trong khi đó tỉ lệ mắc các chứng bệnh trên ở nữ giới rất thấp, chỉ 2%.
Các nhà nghiên cứu không đề cập đến lợi ích của việc uống rượu vang đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu này khẳng định họ đã tìm thấy là sự gia tăng đồng đều về huyết áp cao và nguy cơ đột quỵ đối với những người uống rượu thường xuyên. Đặc biệt, những người tham gia nghiên cứu mà tiêu thụ nhiều hơn bốn ly rượu mỗi ngày có thể tăng khả năng bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ, tai biến mạch máu não lên tới 35% so với người bình thường.
Những người uống bốn ly rượu mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ lên đến 35%. Ảnh: Internet
Ông Zhengming Chen nhà dịch tễ học tại Đại học Oxford và là đồng tác giả của nghiên cứu, đã khẳng định việc uống rượu vừa phải có thể ngăn ngừa đột quỵ là hoàn toàn sai lầm.
Theo Plo.vn
Link gốc: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/uong-1-ly-ruou-vang-moi-ngay-loi-hay-hai-869573.html
-
Sức khỏe10 giờ trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?
-
Sức khỏe15 giờ trướcThừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nhưng quá gầy cũng nguy hại với sức khỏe không kém. Nhất là đối với chị em phụ nữ.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCâu chuyện của người đàn ông này sẽ lý giải cho bạn thấy vì sao không được chủ quan với bệnh viêm dạ dày.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrong lúc tiêm chất làm đẹp vào vùng mặt, cô gái trẻ bất ngờ phát hiện mình bị tiêm nhầm sữa rửa mặt chứ không phải dưỡng chất meso giúp da căng bóng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhững dấu hiệu bất thường ở bàn chân có thể cảnh báo bệnh thận.
-
Sức khỏe19 giờ trướcHầu hết mọi người chỉ cho rằng uống cà phê khi bụng đói không tốt cho dạ dày mà không hay nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.