- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đóng nút bấc và đưa rượu vang thừa vào tủ lạnh, hóa ra đây là cách làm sai
Một ly rượu vang rõ ràng là phần tự thưởng tuyệt vời sau một ngày làm việc, nhưng không phải ai cũng có thể uống hết cả chai trong bữa tối.
Thông thường chúng ta sẽ chỉ đơn giản là đóng nút bấc trở lại chai và đặt nó vào trong tủ lạnh. Tuy nhiên theo trang tin Mashed, bạn nên tránh việc cất giữ rượu vang thừa theo cách này.
Thậm chí việc đóng lại nút bấc không phải là cách bảo quản tốt và có thể ảnh hưởng đến hương vị.
Khuyến nghị nói trên căn cứ vào việc bảo quản rượu. Quá trình này liên quan mật thiết với việc giảm thiểu lượng oxy trong vật chứa/đựng rượu.
Oxy có thể làm hỏng rượu và một chai rượu vang đã được uống một phần chứa khá nhiều oxy. Việc đóng lại nút bấc khiến điều này còn tồi tệ hơn khi lớp giấy bạc bọc bên ngoài nút đã bị gỡ bỏ và không khí chứa oxy có thể dễ dàng đi qua để vào bên trong chai.
May mắn thay, việc giữ rượu trong tủ lạnh có thể làm chậm quá trình oxy hóa nói trên và rượu dư thừa vẫn có thể sử dụng được sau vài ngày.
Bảo quản rượu vang thừa thế nào mới đúng cách?
Việc đổ rượu vang dư thừa vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín là cách hiệu quả hơn nhiều so với giữ rượu trong chai và nút bấc. Lọ thủy tinh được lấp đầy bằng rượu vang và dược đậy kín sẽ giảm thiểu lượng oxy tiếp xúc với rượu và dĩ nhiên là hạn chế quá trình oxy hóa.
Lẽ dĩ nhiên bạn cũng đừng quên đặt rượu vào trong tủ lạnh.
Điểm cuối cùng bạn cần lưu ý rằng tùy vào loại rượu vang, thời gian bảo quản chúng sẽ thay đổi. Vang trắng có thể để được đến một tuần, trong khi vang đỏ chỉ để "sống sót" khoảng 4 ngày.
Theo Báo giao thông
-
Mẹo vặt59 phút trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?