- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào hè là dưa hấu lại lên ngôi nhưng có 3 điều cấm kỵ khi ăn loại quả này mà bạn cần nắm rõ
Vào hè là dưa hấu lại lên ngôi nhưng có 3 điều cấm kỵ khi ăn loại quả này mà bạn cần nắm rõ
- 3 món ăn sáng dễ gây ung thư dạ dày nhất, khuyến khích nên ăn 2 món này vào bữa sáng để nuôi dưỡng dạ dày và sống thọ hơn
- Bé gái 5 tuổi nhập viện vì miếng dưa hấu để trong tủ lạnh, khuyến cáo 4 loại hoa quả càng bảo quản lâu càng mất vị, biến chất rất nhanh
- Bé gái 4 tuổi đột nhiên sốt cao và đi ngoài ra máu, nguyên nhân đến từ cách ăn dưa hấu sai lầm mà rất nhiều người cũng hay mắc phải trong mùa hè
Dưa hấu là loại thực phẩm được bán rất phổ biến trong mùa hè, thậm chí nhiều người còn mua sẵn về gọt vỏ rồi cất trong tủ lạnh làm mát. Tuy nhiên, dưa hấu sẽ chỉ ngon và bổ nếu bạn biết ăn đúng cách. Thực tế, có một vài thói quen sai lầm khi ăn dưa hấu mà bạn cần nắm rõ để không phạm phải nhé!
1. Không ăn nhiều dưa hấu trong một lúc
Dưa hấu là loại quả có tính lạnh nên nếu ăn quá nhiều trong một lúc sẽ dễ gây hại cho tỳ vị, dạ dày, nhất là với những người có thể trạng yếu, lạnh bụng. Nếu cố ăn nhiều có thể gây đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu...
2. Không nên ướp lạnh dưa hấu quá lâu
Việc để dưa hấu trong tủ lạnh quá lâu sẽ làm hình thành một lớp màng lạnh trên bề mặt thịt dưa, từ đó tạo ra lớp đá bao phủ, có thể gây đau răng, viêm họng khi ăn. Hơn nữa, nhiệt độ của dưa hấu đá cũng có thể gây kích thích, làm tê liệt tuyến nước bọt, dây thần kinh vị giác lưỡi và dây thần kinh nha chu trong khoang miệng.
Ngoài ra, dưa hấu lạnh cũng có thể gây tổn thương lá lách và dạ dày, thậm chí còn khiến tình trạng đau dạ dày thêm tồi tệ hơn. Đó cũng là lý do vì sao nhiều chuyên gia khuyến cáo nên bảo quản dưa hấu ở nhiệt độ phòng để tránh làm giảm bớt hàm lượng dinh dưỡng trong loại quả này.
Trong trường hợp vẫn muốn ướp lạnh dưa hấu thì chỉ nên để tối đa 2 tiếng trong tủ làm mát.
3. Dưa hấu đã bổ mà để lâu cũng không nên ăn!
Nếu dưa hấu đã bổ ra mà bạn không ăn ngay thì rất dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi và hình thành trong mùa hè. Việc ăn loại dưa hấu này có thể kéo theo nhiều bệnh về đường tiêu hóa.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Sức khỏe10 giờ trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cứu sống một bé gái 11 tháng tuổi bị ngộ độc chì và asen.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe2 ngày trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.