- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Acecook Việt Nam: Mì Hảo Hảo, miến Good bị Ireland thu hồi không liên quan sản phẩm nội địa
Acecook Việt Nam khẳng định hai sản phẩm mì và miến vừa bị Ireland thu hồi không liên quan sản phẩm nội địa và đang tiến hành phân tích, kiểm tra, điều tra trên diện rộng các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan.
Liên quan đến sự việc Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do có chứa chất Ethylene oxide, trong đó có mì tôm chua cay Hảo Hảo và miến Good của Acecook Việt Nam, chiều 28/8 đơn vị sản xuất hai sản phẩm trên đã có thông cáo báo chí chính thức về sự việc.
Cụ thể theo Acecook Việt Nam, sản phẩm miến Good (hương vị sườn heo, loại 56 gram, ngày sản xuất 10/5/2021) và mì Hảo Hảo (hương vị tôm chua cay, loại 77 gram, ngày sản xuất 24/3/2021) là 2 sản phẩm xuất khẩu dành riêng cho thị trường Châu Âu, không phải là sản phẩm nội địa.
Sản phẩm mì gói Hảo Hảo tại Việt Nam.
Công ty này cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ Quy định và Pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
Về Ethylene Oxide, Acecook Việt Nam cho biết khí EO hoặc ETO hiện nay được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng các vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe.
Ngoài ra ETO cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số loại gia vị, rau sấy và việc này được chấp thuận tại một số quốc gia như Mỹ và Canada.
Acecook Việt Nam khẳng định tuân thủ các quy định của Việt Nam, Châu Âu, Nhật, Úc và New Zealand... về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu sản xuất, lưu trữ.
Acecook Việt Nam khẳng định tuân thủ các quy định của Việt Nam, Châu Âu, Nhật, Úc và New Zealand... về việc không sử dụng ETO.
Hiện công ty này đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Đồng thời, Acecook Việt Nam cũng đã làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu và nhà cung cấp cũng khẳng định không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất của họ.
Công ty đã yêu cầu họ kiểm soát và tuyệt đối không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất, tuyệt đối thực hiện đúng theo các cam kết này với Acccook Việt Nam.
Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất, sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo, miến Good do công ty sản xuất.
Điều này để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm như cảnh báo nêu.
Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Thời sự1 giờ trướcTheo cơ quan công an, quá trình khám nghiệm tử thi không phát hiện có dấu vết do ngoại lực tác động. Kết quả giải phẫu xác định nguyên nhân chết nghi do ngạt nước.
-
Thời sự2 giờ trướcRạng sáng 4-5, tại cơ sở dịch vụ cưới hỏi trọn gói Hoa Lâm Oanh (số 422, đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, Hải Dương) xảy ra vụ hoả hoạn khiến bé trai 12 tuổi tử vong.
-
Thời sự4 giờ trướcLiên quan vụ việc hơn 500 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì, chủ tiệm Băng cho biết nguyên liệu lấy từ “mối” quen nhiều năm nay và chưa từng xảy ra điều gì bất thường.
-
Thời sự5 giờ trướcSố người nhập viện nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tăng lên 529, trong đó có 11 ca chuyển viện.
-
Thời sự5 giờ trướcNgười dân tổ dân phố My Điền 1, phường Nếnh bất ngờ phát hiện thi thể đôi nam nữ nổi ở một ao trên địa bàn liền thông báo tới chính quyền.
-
Thời sự6 giờ trướcLiên quan vụ shipper bị mất trộm xe máy lẫn hàng hóa ở TP Thủ Đức (TPHCM), cơ quan công an bắt được nghi phạm là anh em ruột và cả 2 đều dương tính với ma túy.
-
Thời sự8 giờ trướcCơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã xuống cơ sở bánh mì Băng, nơi các bệnh nhân từng mua bánh mì ăn trước đó, để lấy mẫu thức ăn giám định nhằm xác định nguyên nhân ngộ độc.
-
Thời sự20 giờ trướcBị tuyên án tù về tội Đưa hối lộ vì liên quan đến vụ "chuyến bay giải cứu", bà Phạm Bích Hằng (SN 1969, Giám đốc Công ty Vinamichi) lại vừa bị truy tố tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
-
Thời sự23 giờ trướcCơ quan chức năng đang tạm giữ Giám đốc Công ty gỗ Bình Minh để xác minh, làm rõ phục vụ công tác điều tra.
-
Thời sự1 ngày trướcCơn giông kèm theo mưa đá xảy ra tại huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của người dân.
-
Thời sự1 ngày trước"Bình thường em gọi điện thoại chồng luôn nghe máy, nhưng hôm đó em gọi mãi không liên lạc được, nghi có chuyện chẳng lành rồi", chị Đào có chồng thiệt mạng trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai, nhớ lại.
-
Thời sự1 ngày trướcCông an tỉnh Gia Lai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến người phụ nữ tử vong. Tài xế gây tai nạn là một cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện Chư Prông.
-
Thời sự1 ngày trướcTrong lúc ngồi ở phòng làm việc, Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị bị một đối tượng xông vào đâm trọng thương.