- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ 30/4 mà đi Phú Quốc, nhớ tìm đủ 6 món ăn "thần thánh" này để thưởng thức nhé
Phú Quốc không chỉ là thiên đường biển đẹp đến nao lòng mà còn có rất nhiều món ăn đặc sản cực ngon để thưởng thức.
1. Bánh canh cá thu
Bánh canh cá thu là lựa chọn đầu tiên trong thực đơn mà rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn khi đến với Phú Quốc. Cái ngon của cá thu, ngọt của nước dùng, thơm của hành, vị cay của ớt đã tạo ra sức hút khó cưỡng cho món bánh canh cá thu. Mỗi quán đều có công thức gia truyền để tạo nên bát bánh canh cá thu riêng biệt, hút khách theo cách của riêng mình.
@quangvinh
@bambicarousel
Trong rất nhiều quán bánh canh nổi tiếng thì có quán bánh canh Phụng gần Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông là trứ danh nhất. Ngoài bánh canh cá thu thì cũng có nhiều loại bánh canh khác ăn cũng rất ngon như bánh canh chả cá, bánh canh thịt heo, bánh canh sứa…
@viannmore
2. Còi biên mai
Biên mai là một loại sò biển to bằng mu bàn tay, cắm sâu xuống đáy biển. Người dân Phú Quốc có nhiều cách chế biến còi biên mai nhưng để giữ nguyên hương vị phải kể đến món còi biên mai nướng muối ớt.
@uyenthai
Vị mặn của muối quyện cùng với cái cay của ớt thêm chút rau thơm rất đưa miệng, ăn hoài không chán. Trên bờ biển lộng gió, uống vài ly bia rồi nhâm nhi còi biên mai thì còn thú nào vui bằng.
Vị mặn của muối hòa quyện cùng với vị cay của ớt mê hoặc khiến bạn ăn vèo là hết cả đĩa. - @khiem.tham
@khoailang2611
3. Gỏi cá trích
Tất cả những nguyên liệu tạo ra món gỏi cá trích đều được lấy trên đảo nên đã tạo phong vị riêng không lẫn vào đâu được của món ăn này. Bánh tráng trắng mềm cộng với cái dai ngon sần sật của gói cá trích thêm chút đậm đà của nước mắm sẽ ngon miễn chê.
@jolisolie
@lehoantri7121
Vừa nhâm nhi gỏi cá trích vừa uống thêm chút rượu sim sẽ rất đúng điệu. Gỏi cá trích hòa quyện với rượu sim tạo ra một cảm giác nồng nàn khó cưỡng. Nước chấm gỏi cá trích cũng rất đặc biệt, nó được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang. Tất cả những thứ này được đâm nhuyễn rồi trộn lại với nhau, pha thêm nước mắm chính hiệu Phú Quốc sẽ tạo ra một hương vị vừa cay nồng, thơm lừng và khó quên khi chấm với gỏi cá trích.
@k.ieu
4. Nhum
Nhum (cầu gai) cũng là một trong sự lựa chọn không thể bỏ qua trong thực đơn món ăn phải thưởng thức khi đến hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc. Trước khi chế biến món này, người đầu bếp phải cực kì khéo léo mới có thể loại bỏ được rất nhiều gai nhọn của nhum.
@hoangmeduni
Thịt nhum tái ngọt kết hợp thêm chút nước chấm nơi đầu lưỡi sẽ giúp bạn lý giải được vì sao món ăn này lại được mê mẩn đến vậy. Có nhiều cách chế biến nhum nhưng cách đơn giản và giữ nguyên hương vị nhất là nhum nướng mỡ hành...
Rắc thêm chút lạc rang là "lạc trôi" ngay - @truongtttam
5. Tiết canh cua
Miếng tiết cua được bao trọn bởi chiếc bánh tráng mềm trắng, thêm vị riêng của rau diếp cá khiến bao thực khách ngẩn ngơ. Tiết canh cua ăn kèm với khế chua, chuối chát cũng rất đúng vị. Thường những người đầu bếp sẽ lựa chọn những con cua có nhiều gạch và cân nặng từ 700g đến 1kg để lấy tiết, vậy nên giá của món ăn này khá “chát”.
Nhưng dĩ nhiên, sau khi chế biến món tiết canh, thịt cua còn được chế biến thành nhiều món khác vô cùng hấp dẫn, đủ để ăn đã miệng.
@choikeo
6. Nấm tràm
Nấm tràm là một loại nấm đặc trưng của Phú Quốc. Có rất nhiều cách để chế biến nấm tràm nhưng ngon nhất phải là món cháo nấm tràm. Vị ngọt của nấm hòa quyện với vị nồng của tiêu và cái đậm đà của nước mắm tạo nên một bát cháo nấm tràm mê hoặc, chạm đến con tim của những thực khách khó tính nhất. Điểm đặc biệt của món canh nấm tràm là ăn xong uống nước vào sẽ có cảm giác đắng miệng.
@ducduyle
-
Vào bếp36 phút trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".