- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách chế biến sinh tố cà rốt thơm ngon dinh dưỡng
Sinh tố cà rốt vừa ngon, vừa đủ chất, lại rất dễ làm không tốn công là mấy, cùng tham khảo 3 cách làm đơn giản sau đây!
Cách 1:
Nguyên liệu
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả chuối chín
- ½ trái xoài chín
- ¼ trái dứa chín
- Một ít rau cải bó xôi
- 200ml nước
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, cốc thủy tinh
Cách làm:
Cà rốt bào vỏ rửa sạch thái miếng nhỏ. Chuối bóc bỏ vỏ cắt miếng nhỏ. Xoài chín thái miếng nhỏ. Dứa chín thái miếng nhỏ. Rau rửa sạch để ráo nước. Bạn cho tất cả nguyên liệu gồm cà rốt, chuối, xoài, dứa cùng nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn thích uống ngọt cho thể cho thêm ít đường hoặc sữa vào xay cùng.
Hoàn thành:
Bạn rót sinh tố ra cốc trang trí thêm vài lát cà rốt mỏng cho đẹp mắt và dùng ngay. Để làm cốc sinh tố lạnh, bạn nên để trái cây trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi chế biến.
Cách 2:
Nguyên liệu
- 1 củ cà rốt
- 1 quả chuối
- 180gr sữa chua
- 2 trái cam
- Dụng cụ: máy say xinh tố, cốc thủy tinh
Cách làm:
Cà rốt bóc vỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Chuối bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Cam bóc vỏ, tách từng múi, tách lấy phần cơm bên trong mỗi tép cam. Tiếp theo, bạn cho sữa chua vào máy xay cùng với cà rốt, chuối, cam xay nhuyễn.
Hoàn thành:
Rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Cốc sinh tố với sắc cam đặc trưng của cà rốt, cam. Chuối được dùng như chất làm ngọt tự nhiên cho món sinh tố ngon hơn. Cốc sinh tố giàu dưỡng chất bổ sung vitamin, tốt cho sức khỏe.
Cách 3:
Nguyên liệu
- 2 củ cà rốt
- ½ trái xoài chín
- 1cm gừng
- 200ml nước
- Máy say sinh tố
Cách làm:
Cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt miếng nhỏ. Xoài cắt miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Cho cà rốt, xoài, gừng và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Hoàn thành:
Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một cốc sinh tố cà rốt xoài mát lạnh giữa cái nắng oi ả? Chỉ cần bớt chút thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi cái nóng. Cùng chế biến những món sinh tố mát lạnh thơm ngon bổ sung vitamin cho cả nhà trong mùa hè này.
-
Vào bếp8 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.