- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại mứt, trái cây sấy nhập ngoại khiến chị em "sốt xình xịch" dịp Tết 2017
Nho khô nguyên cành, hồng sấy dẻo Hàn Quốc hay mứt vỏ bưởi sấy dẻo Thái Lan đang là những mứt, trái cây sấy khiến nhiều chị em "phát cuồng".
Chính sự mới lạ về cả hình thức lẫn hương vị đã khiến những loại mứt, trái cây sấy dưới đây lên ngôi như thế!
Nho khô nguyên cành
Một vài năm gần đây, nho khô nguyên cành Úc được rất nhiều chị em lựa chọn để bày trong hộp mứt Tết. Bởi lẽ so với nho khô thường nho khô nguyên cành lạ mắt hơn hẳn, thêm vào đó, trái loại nho này cũng to hơn và hương vị cũng rất tự nhiên.
Được
sấy khô hoàn toàn tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời, khi ăn loại nho này
bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chát của vỏ, hơi ướt bên trong nhưng độ ngọt
rất cao và không bị khé cổ khi ăn nhiều. Nho khô nguyên cành có giá
khoảng 500 đến 700 ngàn/kg. Theo một số người cho biết nho khô nguyên
cành Úc có chất lượng cao quả rất đều nhau, tỉ lệ rụng cành thấp.
Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc
Hồng dẻo Hàn Quốc là một những món ăn vặt được nhiều người ưa thích ở Hàn Quốc. Quả hồng dẻo Hàn Quốc to trái, có màu nâu cam sậm, bên ngoài được bao bọc bằng một lớp phấn trắng.
Loại
hồng này được sấy khô tự nhiên nên có vị ngọt dịu, kết hợp cùng cái dẻo
thơm đặc trưng của quả hồng nên ăn rất dễ nghiện. Hồng dẻo Hàn Quốc tùy
loại có thể được đóng thành khay vài quả hoặc đóng hộp riêng từng
quả.Khi ăn, bạn nên cắt thành hồng thành từng lát có độ dày vừa phải và
bày lên đĩa.
Món
hồng dẻo Hàn Quốc ăn chơi hoặc dùng cùng trả đều được. Một hộp hồng tùy
loại có giá khoảng từ 400 đến 600 ngàn. Khi mua hồng, bạn cần chú ý là
món này dễ mốc, hỏng khi để ngoài nhiệt độ thường, bởi thế tốt nhất, hãy
bảo quản chúng trong tủ lạnh nhé.
Mứt vỏ bưởi Thái Lan
Đây là loại mứt mới chỉ vừa mới xuất hiện thôi nhưng đã nhanh chóng được nhiều người người đón nhận bởi sự mới lạ trong nguyên liệu cũng như hương vị. Vì thực ra bưởi ở Việt Nam thì rất nhiều, nhưng rõ ràng, danh trong mục các loại mứt, gần như chẳng nơi nào bán mứt vỏ bưởi cả.
Cái hay của mứt vỏ bưởi là khi ăn, bạn sẽ cảm nhận độ giòn sần sật cùng với hương vị tự nhiên the của vỏ bưởi rất lạ miệng. Chưa kể màu xanh bắt mắt và hương vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng cũng khiến món mứt dễ ăn và ít ngán hơn hẳn nhiều loại mứt truyền thống thiên về vị ngọt khác.
Mứt vỏ bưởi hiện có giá khoảng 500 - 600 ngán/ kg, túi thành phẩm thường được đóng gói khoảng 250 gram đến 500 gram. Tuy nhiên bên cạnh
Xoài sấy dẻo Thái Lan
Xoài Thái Lan vốn vô cùng nổi tiếng với những quả to trái, ngọt đậm, ít xơ, ăn đến đâu đã đến đó. Quả tươi đã ngon như thế nên dĩ nhiên món xoài sấy dẻo cũng hấp dẫn không kém. Khi thưởng thức món xoài xấy, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo, thơm, ngọt đi kèm một chút gừng cay cay, ấm ấm rất thú vị.
Không chỉ ngon, lạ miệng mà xoài xấy còn rất bắt mắt với mài xanh tự nhiên, rất hợp để bày khay mứt Tết. Loại trái cây sấy đang hot này thường đóng túi 250 đến 300 gram với giá khoảng 100 ngàn/ túi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.