- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại mứt, trái cây sấy nhập ngoại khiến chị em "sốt xình xịch" dịp Tết 2017
Nho khô nguyên cành, hồng sấy dẻo Hàn Quốc hay mứt vỏ bưởi sấy dẻo Thái Lan đang là những mứt, trái cây sấy khiến nhiều chị em "phát cuồng".
Chính sự mới lạ về cả hình thức lẫn hương vị đã khiến những loại mứt, trái cây sấy dưới đây lên ngôi như thế!
Nho khô nguyên cành
Một vài năm gần đây, nho khô nguyên cành Úc được rất nhiều chị em lựa chọn để bày trong hộp mứt Tết. Bởi lẽ so với nho khô thường nho khô nguyên cành lạ mắt hơn hẳn, thêm vào đó, trái loại nho này cũng to hơn và hương vị cũng rất tự nhiên.
Được
sấy khô hoàn toàn tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời, khi ăn loại nho này
bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chát của vỏ, hơi ướt bên trong nhưng độ ngọt
rất cao và không bị khé cổ khi ăn nhiều. Nho khô nguyên cành có giá
khoảng 500 đến 700 ngàn/kg. Theo một số người cho biết nho khô nguyên
cành Úc có chất lượng cao quả rất đều nhau, tỉ lệ rụng cành thấp.
Hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc
Hồng dẻo Hàn Quốc là một những món ăn vặt được nhiều người ưa thích ở Hàn Quốc. Quả hồng dẻo Hàn Quốc to trái, có màu nâu cam sậm, bên ngoài được bao bọc bằng một lớp phấn trắng.
Loại
hồng này được sấy khô tự nhiên nên có vị ngọt dịu, kết hợp cùng cái dẻo
thơm đặc trưng của quả hồng nên ăn rất dễ nghiện. Hồng dẻo Hàn Quốc tùy
loại có thể được đóng thành khay vài quả hoặc đóng hộp riêng từng
quả.Khi ăn, bạn nên cắt thành hồng thành từng lát có độ dày vừa phải và
bày lên đĩa.
Món
hồng dẻo Hàn Quốc ăn chơi hoặc dùng cùng trả đều được. Một hộp hồng tùy
loại có giá khoảng từ 400 đến 600 ngàn. Khi mua hồng, bạn cần chú ý là
món này dễ mốc, hỏng khi để ngoài nhiệt độ thường, bởi thế tốt nhất, hãy
bảo quản chúng trong tủ lạnh nhé.
Mứt vỏ bưởi Thái Lan
Đây là loại mứt mới chỉ vừa mới xuất hiện thôi nhưng đã nhanh chóng được nhiều người người đón nhận bởi sự mới lạ trong nguyên liệu cũng như hương vị. Vì thực ra bưởi ở Việt Nam thì rất nhiều, nhưng rõ ràng, danh trong mục các loại mứt, gần như chẳng nơi nào bán mứt vỏ bưởi cả.
Cái hay của mứt vỏ bưởi là khi ăn, bạn sẽ cảm nhận độ giòn sần sật cùng với hương vị tự nhiên the của vỏ bưởi rất lạ miệng. Chưa kể màu xanh bắt mắt và hương vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng cũng khiến món mứt dễ ăn và ít ngán hơn hẳn nhiều loại mứt truyền thống thiên về vị ngọt khác.
Mứt vỏ bưởi hiện có giá khoảng 500 - 600 ngán/ kg, túi thành phẩm thường được đóng gói khoảng 250 gram đến 500 gram. Tuy nhiên bên cạnh
Xoài sấy dẻo Thái Lan
Xoài Thái Lan vốn vô cùng nổi tiếng với những quả to trái, ngọt đậm, ít xơ, ăn đến đâu đã đến đó. Quả tươi đã ngon như thế nên dĩ nhiên món xoài sấy dẻo cũng hấp dẫn không kém. Khi thưởng thức món xoài xấy, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo, thơm, ngọt đi kèm một chút gừng cay cay, ấm ấm rất thú vị.
Không chỉ ngon, lạ miệng mà xoài xấy còn rất bắt mắt với mài xanh tự nhiên, rất hợp để bày khay mứt Tết. Loại trái cây sấy đang hot này thường đóng túi 250 đến 300 gram với giá khoảng 100 ngàn/ túi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.