- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món trộn nên ăn ngay để quên đi dư âm của cỗ bàn ngày Tết
Rõ ràng những món trộn mát mẻ, dễ ăn, nhẹ bụng chính là lựa chọn lý tưởng nhất để giải ngấy sau những ngày cỗ bàn triền miên.
1. Bún bò trộn
Trong danh sách của món chống ngấy sau Tết thì bún bò trộn vốn là món rất được ưa chuộng. Bởi bản thân bún đã có vị chua nhẹ, độ giòn, mát ăn rất đã. Về nguyên liệu, thịt bò vốn ít béo lại thêm có vị chua của dứa, ăn kèm giá, dưa chuột nên càng dễ ăn hơn. Trộn đều bát bún trộn với bún, thịt, rau, lạc rang, hành phi lên, ăn bạn sẽ thấy tô bún cân bằng, hài hòa về vị giác này mới hấp dẫn làm sao.
2. Phở trộn
Ngày đầu năm, so với phở nóng truyền thống, phở trộn có ưu thế hơn hẳn khi vừa giải quyết được cơn thèm phở, vừa rất dễ ăn. Nói đến phở trộn thì nổi bật nhất chính là phở gà và phở tíu. Sau Tết người ta thường ngán gà, nhưng tô phở gà trộn với bánh phở mềm mát, chút thịt gà xé, lạc rang, hành phi thơm, đu đủ thái sợi được rưới thêm chút nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn quên đi cái ngán về thịt gà.
Ngoài ra muốn lạ miếng hẳn, thì món phở tíu cũng là món trộn giải ngán nên thử. Phở tíu với thịt xá xíu, ít lạc rang, giá đỗ, hành khô và nước dùng chua, ngọt sẽ khiến bạn đánh bay cả tô ngay cả trong "tình trạng" chẳng muốn ăn gì.
3. Bánh đa, miến cua trộn
Bánh đa, miến cua vốn là món ăn giải ngấy rất được ưa thích sau Tết. Ngoài bánh đa nước thì món bánh đa trộn cũng được ưa thích không kém. Bát bánh đa, miến cua trộn sẽ khiến bạn phải bất ngờ với nào là đậu rán, giò tai, chả cá, hành phi, thịt bò, gạch cua, rau... đầy ắp. Vị ngon thanh đạm của bánh đa, miến trần vừa tới lại ngấm nước dùng đậm đà, đồ ăn đủ "đính kèm" như giò tai sần sật, thịt bò mềm thơm... đủ để không trống trải nhưng không bị ngấy.
4. Miến lươn trộn
Sau nhiều ngày "chiến đấu" liên tiếp với thịt heo, thịt gà… một tô miến lươn trộn với cọng miến dai mềm, lươn chiên giòn tan là một giải pháp không tồi. Bát miến lươn trộn dậy mùi thơm với những miếng lươn khô thơm nức hành phi, lạc rang, dưa chuột và cà rốt đi kèm nước xốt đậm đà, có vị chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn dễ dàng quên đi cái ngán của cỗ Tết.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 phút trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.