- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món trộn nên ăn ngay để quên đi dư âm của cỗ bàn ngày Tết
Rõ ràng những món trộn mát mẻ, dễ ăn, nhẹ bụng chính là lựa chọn lý tưởng nhất để giải ngấy sau những ngày cỗ bàn triền miên.
1. Bún bò trộn
Trong danh sách của món chống ngấy sau Tết thì bún bò trộn vốn là món rất được ưa chuộng. Bởi bản thân bún đã có vị chua nhẹ, độ giòn, mát ăn rất đã. Về nguyên liệu, thịt bò vốn ít béo lại thêm có vị chua của dứa, ăn kèm giá, dưa chuột nên càng dễ ăn hơn. Trộn đều bát bún trộn với bún, thịt, rau, lạc rang, hành phi lên, ăn bạn sẽ thấy tô bún cân bằng, hài hòa về vị giác này mới hấp dẫn làm sao.
2. Phở trộn
Ngày đầu năm, so với phở nóng truyền thống, phở trộn có ưu thế hơn hẳn khi vừa giải quyết được cơn thèm phở, vừa rất dễ ăn. Nói đến phở trộn thì nổi bật nhất chính là phở gà và phở tíu. Sau Tết người ta thường ngán gà, nhưng tô phở gà trộn với bánh phở mềm mát, chút thịt gà xé, lạc rang, hành phi thơm, đu đủ thái sợi được rưới thêm chút nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn quên đi cái ngán về thịt gà.
Ngoài ra muốn lạ miếng hẳn, thì món phở tíu cũng là món trộn giải ngán nên thử. Phở tíu với thịt xá xíu, ít lạc rang, giá đỗ, hành khô và nước dùng chua, ngọt sẽ khiến bạn đánh bay cả tô ngay cả trong "tình trạng" chẳng muốn ăn gì.
3. Bánh đa, miến cua trộn
Bánh đa, miến cua vốn là món ăn giải ngấy rất được ưa thích sau Tết. Ngoài bánh đa nước thì món bánh đa trộn cũng được ưa thích không kém. Bát bánh đa, miến cua trộn sẽ khiến bạn phải bất ngờ với nào là đậu rán, giò tai, chả cá, hành phi, thịt bò, gạch cua, rau... đầy ắp. Vị ngon thanh đạm của bánh đa, miến trần vừa tới lại ngấm nước dùng đậm đà, đồ ăn đủ "đính kèm" như giò tai sần sật, thịt bò mềm thơm... đủ để không trống trải nhưng không bị ngấy.
4. Miến lươn trộn
Sau nhiều ngày "chiến đấu" liên tiếp với thịt heo, thịt gà… một tô miến lươn trộn với cọng miến dai mềm, lươn chiên giòn tan là một giải pháp không tồi. Bát miến lươn trộn dậy mùi thơm với những miếng lươn khô thơm nức hành phi, lạc rang, dưa chuột và cà rốt đi kèm nước xốt đậm đà, có vị chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn dễ dàng quên đi cái ngán của cỗ Tết.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.