- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn no chẳng lo ngán với món miến xào ngũ sắc
Trong ngày tết nếu muốn tận dụng phần thịt gà đã luộc thì bạn hãy nhớ đến món miến xào ngũ sắc này nhé.
Nguyên liệu dành cho 2 người:
Miến trong
½ Quả ớt chuông đỏ
½ Quả ớt chuông vàng
½ Quả ớt chuông xanh
½ Củ Cà rốt, Hành lá
Tỏi băm
Thịt gà đã luộc
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Xì dầu
Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1
Thịt gà lóc xương ra, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Cắt sợi cà rốt, ớt chuông.
Hành lá cắt khúc, phần đầu hành băm nhuyễn.
Bước 3
Cho miến vào nồi nước sôi, trụng nhanh vớt ra. Không nên trụng chín quá.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu. Cho tỏi băm và đầu hành băm vào phi thơm.
Cho thịt gà vào cùng ½ thìa café tiêu, ½ thìa café hạt nêm và ít muối. Xào cho gà thấm rồi cho rau củ vào.
Bước 5
Cho miến vào, dùng đũa đánh tơi miến. Nêm thêm khoảng 1 thìa canh xì dầu vào. Đảo thêm vài phút tắc bếp cho hành lá vào, cho miến ra dĩa, dùng nóng.
Thành phẩm
Ngày Tết nếu muốn tận dụng phần thịt gà đã luộc thì bạn hãy nhớ đến món miến xào
ngũ sắc này. Sợi miến dai, rau củ ngọt thanh chắc chắn sẽ "khoác áo
mới" cho món ăn nóng hổi này. Chỉ vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có
thể đổi vị cho cả nhà trong những ngày Tết nhiều thịt rồi.
Chúc bạn thành công!
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.