- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tận dụng cùi dưa hấu để ngâm chua ngọt giòn ngon giải ngán ngày Tết
Đừng vội vứt bỏ cùi dưa hấu, chị em có thể tận dụng nó để ngâm chua ngọt, ăn kèm trong bữa cơm nhé!
Đừng vội vứt bỏ cùi dưa hấu, chị em có thể tận dụng nó để ngâm chua ngọt, ăn kèm trong bữa cơm nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr cùi dưa hấu
- 1/2 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 1 trái ớt chuông
- Vài trái ớt nhỏ
- Phần nước chua ngọt: 250ml dấm, 1 muỗng cà phê muối, 130gr đường, 200ml nước.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÙI DƯA HẤU NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1: Dấm, đường, muối, nước hòa chung trong 1 cái âu.
Bước 2: Dưa hấu lọc bỏ phần vỏ xanh và màu đỏ, cắt miếng hơi dày.
Bước 3: Cà rốt, củ cải gọt vỏ cắt sợi. Ớt chuông cắt miếng dài. Tất cả rửa qua nước lạnh để ráo.
Bước 4: Xếp rau củ cùng cùi dưa hấu vào hũ, đổ nước dấm đường vào.
Bước 5: Đậy nắp kín để qua đêm là có thể ăn ngon lành.
Chúc bạn thành công với cách làm cùi dưa hấu ngâm chua ngọt giòn ngon!
Theo Khám phá-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.