- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 biến thể độc đáo của món sushi Nhật Bản
Nhắc đến sushi, du khách thường nghĩ tới Nigiri với cơm và cá tươi. Tuy nhiên, sushi còn nhiều biến thế độc đáo khác.
Nhắc đến sushi, du khách thường nghĩ tới Nigiri với cơm và cá tươi. Tuy nhiên, sushi còn nhiều biến thế độc đáo khác.
Kaiten sushi hay sushi băng chuyền: Theo truyền thống, sushi được đầu bếp phục vụ ở các quầy hoặc đưa tới tận bàn theo yêu cầu của thực khách. Tuy nhiên, ở kaiten sushi, các miếng sushi được đặt trên băng chuyền và đưa qua mỗi bàn, cũng là một cách thưởng thức phổ biến ở Nhật. Ảnh: Wasa-bi.
Thực khách có thể chọn bất cứ loại sushi nào. Hóa đơn sẽ được tính trên số miếng sushi bạn ăn. Các đầu bếp đứng giữa băng chuyền để làm sushi, do đó bạn có thể yêu cầu loại đặc biệt mà mình thích. Ảnh: Dannychoo.
Chirashizushi hay sushi trộn: Thay vì làm thành miếng, món sushi này gồm cơm được cho vào một bát to, phía trên là hải sản, trứng xắt mỏng, rong biển… Ảnh: Japaneserecipes.
Món này khá dễ chế biến tại nhà, thường được ăn vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hay ngày lễ bé gái (3/3). Ảnh: Mamaloli.
Inarizushi: Inarizushi là cơm làm sushi được nhồi vào trong các miếng đậu Aburaage (đậu rán giòn). Món này thường không có ở các nhà hàng sushi, mà hay dùng cho các buổi dã ngoại. Ảnh: Hanabitemple.
Temakizushi: Temakizushi là món sushi cuộn tay, được làm từ cơm sushi và lá tảo biển nori. Loại hình ốc quế vừa đẹp, vừa dễ làm. Bạn có thể tự chế biến temakizushi với hải sản, cơm và tảo biển. Ảnh: Wasa-bi.
Ngoài ra, bạn có thể thêm bò cay, gà teriyaki, mayonnaise, cá hồi, bơ… tùy theo sở thích. Ảnh: Kilala.
Sushi không hải sản sống: Có nhiều loại sushi không sử dụng hải sản tươi dành cho những người không ăn được cá sống. Thay vào đó, đầu bếp sẽ dùng dưa chuột, bơ, rau diếp, trứng hay các loại thịt như bò, gà đã được chế biến. Ảnh: Wasa-bi.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.