- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món nếu kết hợp trên mâm cơm vừa ngon miệng lại giúp đẹp da, bổ máu, giảm cholesterol xấu
5 món dưới đây nếu cùng xuất hiện trong mâm cơm sẽ không những đem lại cảm giác đẹp mắt mà còn rất kích thích vị giác của bạn nữa đấy.
Thực đơn 5 món vừa đẹp mắt ngon miệng lại tốt cho sức khỏe:
Cá phèn kho
Rau sống dưa leo
Đậu cô ve xào
Canh mướp nấu mọc
Tráng miệng: Măng cụt
1. Cá phèn kho
Nguyên liệu làm món cá phèn kho: 1/2 kg cá phèn, 5 muỗng dầu ăn hoặc mỡ, 5 muỗng mắm, 3 muỗng đường, một ít màu hàng, 3 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 ít bột ngọt, 50ml nước lọc, ớt sừng, hành ngò.
Cách chế biến món cá phèn kho:
Làm nóng chảo, cho dầu hoặc mỡ rồi thêm hành tỏi và tiêu giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm. Tiếp theo cho đường, tiêu, mắm, ớt sừng, một ít bột ngọt vào chảo nấu sôi lên. Sau đó cho cá phèn vào ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thấm.
Bắc chảo cá lên bếp, đợi sôi lên thì vớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa kho riu riu tầm 20 phút là được. Lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp, cho cá ra đĩa. Trang trí một ít hành ngò cho đẹp mắt. Món cá phèn kho này có thể ăn kèm cùng rau muống luộc, rau sống dưa leo… đều ngon.
2. Rau sống dưa leo để ăn kèm
Các loại rau sống, dưa leo ăn kèm sẽ đem lại cảm giác thanh mát, giúp chống ngán rất tốt.
3. Đậu cô ve xào
Nguyên liệu làm món đậu cô ve xào: 200g thịt heo, 300g đậu cô ve, 1 trái cà chua beef, 100g trái thơm (quả dứa), 1/2 củ tỏi, 1/3 muỗng cafe tiêu, một ít nước mắm, 1 muỗng dầu hào, muối hồng, bột ngọt (tuỳ sở thích), 3 cây hành lá, rau mùi.
Cách chế biến món đậu cô ve xào:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Cà chua cắt múi cau, đậu cô ve, dứa cắt miếng vừa ăn.
Thịt heo cắt lát mỏng, áp chảo cho miếng thịt heo vàng sơ qua. Luộc sơ qua đậu cô ve với nước có pha chút muối để giữ màu xanh được đẹp.
Cho tỏi giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm, thả đậu cô ve vào đảo đều tay. Thêm dứa, cà chua, một ít muối, rồi đảo đều tay. Khi tất cả đã chín nêm 1 muỗng cafe nước mắm, bột ngọt, tiêu vào sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng thả hành lá, rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc ít tiêu và trang trí thêm một ít lá rau mùi để trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn!
4. Canh mướp nấu mọc
Nguyên liệu làm món canh mướp nấu mọc: 250g giò sống, 1 tai mộc nhĩ (nấm mèo), 1 củ hành tím, 1/3 muỗng cafe tiêu. 500g mướp hương, hành lá và rau mùi, muối hồng, bột ngọt (tuỳ sở thích).
Cách chế biến món canh mướp nấu mọc:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Mướp gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Trộn giò sống với mộc nhĩ, tiêu, hành tím giã nhuyễn.
Nấu sôi nước, cho từng viên mọc vào. Đợi mọc nổi lên thì cho mướp hương vào. Đun sôi đến khi tất cả các nguyên liệu chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành lá, rau mùi vào, tắt bếp rồi múc canh ra tô.
Theo như nghiên cứu thì hàm lượng vitamin C có trong quả mướp đóng vai trò chính của việc sản xuất protein để xây dựng hệ cơ, da, mạch máu và dây chằng, giúp chữa lành vết thương mau chóng. Nếu tiêu thụ vitamin C với lượng vừa đủ không những có lợi cho sức khỏe làn da, giảm khô da, nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa sớm mà còn vận chuyển oxy đến tất cả các tế bào và máu.
5. Tráng miệng: Măng cụt
Quả măng cụt được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trái cây. Trong vỏ măng cụt có chứa hàm lượng cao chất kháng thể Xanthones có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, hạ cholesterol xấu, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành các tế bào sợi có nguy hại với sức khỏe.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp23 phút trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp5 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp6 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp19 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.